Giá vàng hôm nay (2-10): Đảo chiều đi lên

0 Anh Tú
ANTĐ Mở phiên giao dịch sáng nay ngày 2-10, giá vàng trên thị trường châu Á được niêm yết ở mức 1.113 USD/ounce, giảm 0,3% so với cùng thời điểm ngày hôm qua. Tuy nhiên, giá vàng trong nước lại có xu hướng tăng nhẹ. 

ảnh 1Giá vàng trong nước ngày hôm nay bất ngờ đảo chiều tăng nhẹ
Trong nước, giá vàng miếng SJC tại 2 khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết lúc mở cửa ở mức 33,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đồng/lượng. Tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên giá chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được PNJ niêm yết ở mức 33,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,81 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên so với giá mở cửa ngày 1-10.

Mở cửa lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,8 triệu đồng/lượng (bán ra). Bằng so với giá đóng cửa phiên giao dịch cuối ngày hôm qua ở cả hai chiều mua và bán.  

Đến 10h, mức giá được DOJI điều chỉnh tăng nhẹ, giá mua vào được niêm yết ở mức 33,76 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 33,82 triệu đồng/lượng. Tăng 20.000 đồng mỗi lượng so với mức giá lúc mở cửa.

Theo ghi nhận của Công ty PNJ, giá vàng trong nước chớm tăng trong biên độ hẹp, mức độ chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới vì vậy cũng mở rộng lên mốc 3,6 triệu đồng mỗi lượng (tăng 25% so với ngày trước đó).

Trong ngày hôm qua, thị trường ghi nhận một phiên giao dịch khởi sắc hơn khi lượng và giá trị giao dịch tăng tốt và hiện tượng đảo chiều đã xuất hiện với lượng người nắm giữ vàng bán ra chiếm gần 70%.

Giá vàng trên thị trường thế giới với phiên giảm liên tiếp thứ 5 trong những ngày vừa qua khiến giới đầu tư chịu nhiều áp lực trước khả năng tăng lãi suất cơ bản của FED ngày càng gần hơn.

Bất chấp sự sụt giảm của đồng USD, giá vàng vẫn vẫn nằm trên đà sụt giảm được cho là do sự tác động của các số liệu vừa được Mỹ và Trung Quốc công bố về nhu cầu của loại hàng hóa này. Giá vàng giao tháng 12 giảm 1,5 USD (tương đương 0,1%) và đóng cửa tại 1.113,7 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết, hiện các nhà đầu tư đều đang trông chờ các nguồn tin về dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ bởi đây là thông tin có khả năng định hướng cho FED. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top