Giá vàng hôm nay (13-10): Chiếm lại mốc 34 triệu đồng/lượng

1 Anh Tú
ANTĐ Mở phiên giao dịch sáng nay 13-10, giá vàng trên thị trường châu Á tăng 0,5% so với lúc mở phiên ngày hôm qua và được niêm yết ở mức 1.162,2 USD/ounce. Giá vàng trong nước theo đó cũng được điều chỉnh tăng và chiếm lại mốc 34 triệu đồng/lượng.

ảnh 1Giá vàng hôm nay đã phục hồi và lấy lại mốc 34 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,95 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 30.000 đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên ngày hôm qua 12-10.

Vàng miếng SJC tại 2 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng được Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở mức 33,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và  34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên đã tăng hơn 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra. Như vậy giá vàng SJC đã lấy lại mốc 34 triệu đồng/lượng sau hơn 1 tuần.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được PNJ niêm yết lúc ở mức giá 33,94 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,98 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng mỗi lượng.

Phòng kinh doanh của DOJI cho biết, do thị trường quốc tế còn nhiều bất ổn đã khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn vàng để “tạm găm giữ” trong ngắn hạn, chính vì vậy đã khiến cho giá kim loại khởi sắc hơn.

Ngược lại, tại thị trường trong nước, các nhà đầu tư lại tranh thủ bán chốt lời khi giá tăng trở lại sau một chuỗi ngày dài giảm giá.

Thị trường vàng miếng ngày hôm qua cũng chứng kiến lượng khách mua bán sôi động hơn. Theo ước tính của DOJI, tính đến cuối ngày tổng khách hàng bán vàng ra chiếm 65% trên tổng lượng giao dịch.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PNJ, giá vàng trên thị trường trong nước tăng một cách chậm chạp nhưng chắc chắn trong ngày hôm qua dù biên độ tăng không lớn.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp về mức 2,74 triệu đồng mỗi lượng, thị trường có vẻ sôi động hơn trong ngày đầu tuần, số lượng và giá trị giao dịch tăng nhanh, nhưng số lượng người dân bán ra chiếm ưu thế với 70% lượng giao dịch trong ngày.

Đáng chú ý, giá dầu thô cũng đã rút lui khỏi đỉnh của hơn một tháng vừa qua, bên cạnh bối cảnh đồng USD sụt giảm trước kỳ vọng FED sẽ hoãn thời gian tăng lãi suất cơ bản đến hết năm 2015. Giá vàng đã nhanh chóng lập đỉnh của ba tháng gần đây.

Theo các chuyên gia, giá vàng có xu hướng phản ánh thái độ thiếu chắc chắn của các nhà đầu tư đối với tiền tệ và hoạt động Ngân hàng trung ương Mỹ hiện tại hoặc tương lai.

bình luận(1 bình luận)

20x20trananhkiet

giá vàng ngày 14/10/2015 sé tăng lên 37.000.000 dồng / 1 lượng ( thần tài nói )

Cùng chuyên mục
Top