Giá vàng giảm sau khi tăng mạnh lên đỉnh 7 năm

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Sau phiên tăng sốc hôm qua, đạt mức cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây, giá vàng đã quay đầu giảm.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu giảm sau khi chốt phiên hôm qua với mức tăng trên 1 triệu đồng mỗi lượng trong ngày. Theo đó, giá vàng SJC tại hệ thống SJC Hà Nội giảm 450 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, về mức 43,45 – 43,97 triệu đồng/lượng; vàng SJC TP.HCM còn 43,50 – 43,95 triệu đồng/lượng.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng sáng nay cũng giảm với mức giảm dao động từ 250 – 500 nghìn đồng mỗi lượng, về dưới 44 triệu đồng/lượng. Cụ thể, vàng SJC tại PNJ giao dịch tại 43,60 – 44 triệu đồng/lượng; DOJI 43,66 – 43,84 triệu đồng/lượng, Phú Quý 43,55 – 43,90 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Giá vàng quay đầu giảm sau nhiều phiên tăng mạnh

Trên thế giới, sau khi đạt mức đỉnh của 7 năm qua là 1.590,9 USD/ounce (vàng giao tháng 2)  giá vàng đã quay đầu giảm trở lại. Hiện giá vàng giao ngay đang giao dịch quanh 1.559 USD/ounce, vàng giao tháng 2 chốt phiên hôm qua trên 1.566 USD/ounce.

Điều này được mô tả như một cỗ xe leo dốc nhanh và liên tục, và đã đến lúc “hết xăng”, phải nghỉ ngơi. Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng tốt cũng khuyến khích một số nhà đầu tư chuyển lợi nhuận từ vàng sang các giao dịch chứng khoán.

Tuy nhiên, về dài hạn, căng thẳng địa chính trị đang có khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ các kim loại trú ẩn an toàn. Điều đó có nghĩa là trong những ngày tới, thị trường vàng có thể thiết lập một đỉnh cao khác và xu hướng dài hạn của kim loại quý vẫn là tăng giá.

Cuối tuần đã chứng kiến nhiều vụ phá hoại từ Mỹ và Iran. Tổng thống Trump đã nói rằng Hoa Kỳ đã thiết lập danh sách 52 địa điểm của Iran mà nước này có thể tấn công nếu Iran trả đũa Mỹ vì đã giết chết quan chức cấp cao nước này.

Trong khi đó, chính phủ Iraq đã bỏ phiếu trục xuất quân đội Hoa Kỳ khỏi Iraq, điều này đã khiến ông Trump phản ứng rằng Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Iraq nếu điều đó xảy ra.

Các quốc gia trên toàn cầu đã ban hành các tuyên bố kêu gọi kiềm chế vấn đề từ cả Mỹ và Iran. Đây được cho là sự phát triển địa chính trị nghiêm trọng nhất trong nhiều năm, và hậu quả của nó sẽ diễn ra trong một thời gian dài sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top