Giá vàng giảm, quỹ đầu tư vẫn mua ròng hàng chục tấn

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng đã có sự điều chỉnh mang tính kỹ thuật sau khi đạt mức cao kỷ lục 6 năm. Vàng trong nước đã tạm thời rời mốc 40 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC định lượng 1- 10 lượng ở mức 39,32 – 39,57 triệu đồng/lượng; vàng miếng SJC 0,5 lượng 39,32 0- 39,59 triệu đồng/lượng; vàng nhẫn SJC: 39,22 – 39,67 triệu đồng/lượng…

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng tại doanh nghiệp này đã đồng loạt giảm 180 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Trong khi đó, trên thị trường, giá vàng chiều bán ra cũng được doanh nghiệp giảm với mức đáng kể, cao nhất là 220 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, ở chiều mua vào, mức giảm thấp hơn đã kéo khoảng cách mua vào – bán ra vàng lại gần nhau hơn. Theo đó, giá vàng SJC đang giao dịch quanh khoảng 39,38 – 39,68 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng phiên đang điều chỉnh sau khi đạt đỉnh 6 năm

Trên thế giới, giá vàng đêm qua và sáng nay cũng giảm khá xa so với mức đỉnh được thiết lập cuối tuần trước. Trên thị trường châu Á, giá vàng đang giao dịch tại 1.416,6 – 1.417,6 USD/ounce, giảm 7,4 USD/ounce so với chốt phiên liền trước.

Vàng đang bước vào chu kỳ điều chỉnh kỹ thuật sau khi đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 6 năm vào cuối tuần trước.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thông tin hỗ trợ cho giá vàng, đó là căng thẳng địa chính trị gia tăng tại Trung Đông. Cuộc đối đầu của Iran với Mỹ cũng có thể sẽ leo thang trong những tuần tới nếu Mỹ tấn công quân sự chống lại Iran.

Giới đầu tư hiện cũng đang tập trung vào các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới để theo dõi các chính sách tiền tệ mới. Thứ Năm này, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ. Trong khi tuần tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng có cuộc họp chính sách được mong chờ cả tháng nay. Cả hai ngân hàng trung ương dự kiến có thể sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản.

Trong khi đó, trong phiên giao dịch ngày 22/7, quỹ tín thác SPDR  Gold Trust tiếp tục mua ròng 4,69 tấn vàng. Từ đầu năm tới nay Quỹ này đã mua ròng 82,42 tấn và đang nắm giữ 825,18 tấn vàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top