Giá vàng, EURO biến động do ảnh hưởng từ Hy Lạp

0 Hà Linh
ANTĐ Mặc dù mức độ ảnh hưởng ít hơn nhiều nước trên thế giới nhưng trong 2 ngày đầu tuần, giá vàng trong nước và tỷ giá EURO/VND cũng biến động do ảnh hưởng từ những bất ổn tại Hy Lạp. Chiều 7-7, giá mua vào vàng SJC trong nước được niêm yết 34,22 triệu đồng/lượng, bán ra 34,32 triệu đồng/lượng, giảm so với phiên giao dịch ngày 6-7. 
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji công bố giá mua vào vàng miếng SJC sáng 7-7 ở ngưỡng 34,26 triệu đồng/lượng, bán ra 34,3 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm ngày 6-7. Như vậy, sau phiên tăng nhẹ ngày 6-7, giá vàng trong nước lại giảm. Trong khi đó, giá vàng thế giới đảo chiều liên tục.

ảnh 1Trong ngắn hạn, giá vàng được dự báo vẫn có những biến động khó lường

Sau phiên tăng mạnh ngày 6-7 (phiên tăng thứ ba liên tiếp) thì 14h ngày 7-7, giá vàng thế giới lại giảm 2 USD/ounce về mức 1167 USD/ounce tương đương 30,61 triệu đồng/lượng. Giới chuyên gia cho biết, giá vàng biến động trong những ngày qua là do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính ở Hy Lạp. Giá vàng thế giới tăng do vàng vẫn được coi là “công cụ trú ẩn” trong thời kỳ biến động tài chính và kinh tế. Khủng hoảng Hy Lạp vẫn chưa kết thúc khiến nhu cầu vàng tăng mạnh. 

Trong ngắn hạn, giá vàng thế giới được dự báo vẫn có những biến động khó lường. Trong nước, giá vàng cũng bị ảnh hưởng, nhưng có độ trễ và mức độ nhẹ hơn. Cuộc khủng hoảng nợ công ở Hy Lạp không chỉ làm giá vàng biến động mà đồng EURO cũng có những chuyển dịch. Phiên giao dịch ngày 6-7 ghi nhận sự phục hồi chậm và đến ngày 7-7, giá đồng EURO lại giảm nhẹ. Tại Việt Nam, ngày 7-7, giá mua vào 1 EURO = 23,826 VND, bán ra 1 EURO = 24,118 VND, ổn định so với những ngày trước.

Song với việc mất giá trong nhiều tháng qua của đồng EURO, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ. Đặc biệt, khi doanh nghiệp phải nhập khẩu nguyên phụ liệu bằng USD, xuất khẩu thanh toán bằng EURO thì thiệt hại càng lớn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top