Giá vàng bị mắc kẹt, chưa rõ xu hướng điều chỉnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới vẫn trong tình trạng lình xình khi chưa tìm thấy động lực tăng giá rõ ràng, trong khi những áp lực ngắn hạn vẫn đang hiện hữu.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/5, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, các doanh nghiệp giữ nguyên hoặc điều chỉnh tăng, giảm nhẹ giá bán vàng với biên độ khoảng 50 – 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại hệ thống SJC Hà Nội niêm yết mua vào - bán ra ở mức 47,90 – 48,32 triệu đồng/lượng; SJC TP.HCM 47,90 – 48,30 triệu đồng/lượng, cùng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch chiều qua.

Tại DOJI giá vàng mua vào - bán ra ở mức 47,91 – 48,10 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và đi ngang ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch chiều qua.

Tại Phú Quý, giá vàng SJCtăng nghẹ 20 nghìn đồng/lượng, niêm yết tại 47,85 – 48,15 triệu đồng/lượng…

ảnh 1

Bảng giá vàng trong nước sáng 13-5

Trên thế giới, giá vàng đang trong xu hướng tăng nhẹ. Tại thị trường Mỹ phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, vàng chỉ tăng hơn 4 USD mỗi ounce. Sang đến sáng nay, giá vàng châu Á gần như không có nhiều biến động và đang giao dịch quanh 1.702 USD/ounce.

Hợp đồng tương lai vàng tháng 6 cũng đã tăng 7,50 USD, lên 1.705,5 USD/ounce.

Giá vàng vẫn chưa thực sự tìm thấy động lực rõ ràng. Dù dịch bệnh có dấu hiệu được kiểm soát nhưng nhiều quan điểm vẫn lo ngại đợt bùng phát thứ hai của đại dịch Covid-19 khi các nền kinh tế lớn trên toàn cầu bắt đầu mở lại hoạt động kinh doanh và giao thông.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào cuối ngày thứ Hai đã tuyên bố sẽ bắt đầu mua quỹ giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (ETFs) lần đầu tiên, trong một nỗ lực thúc đẩy hệ thống tài chính của Hoa Kỳ. Những chính sách tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn để cứu nền kinh tế sau Covid-19 được cho là sẽ khiến lạm phát tăng cao, trong khi tăng trưởng kinh tế sẽ rất thấp, thậm chí không tăng trưởng.

Đây được cho là những lợi thế của vàng trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì việc lắng dịu của dịch bệnh, sự phục hồi của chứng khoán, dầu thô, đô la Mỹ vẫn đang kìm hãm đà tăng của kim loại quý này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top