Giá vàng bật tăng sau gần 1 tháng lao dốc, đây là thời điểm nhà đầu tư "bắt đáy"?

0 Hà Loan
ANTD.VN - Cùng xu hướng đảo chiều với giá vàng thế giới, hôm nay đồng loạt các thương hiệu vàng lớn đã tăng giá mua – bán vàng SJC cũng như vàng các thương hiệu.

Mở cửa sáng nay 2/7, Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,670 - 36,870, tăng 30 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán. Cũng với mức tăng tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua bán vàng SJC là 36,670 - 36,85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC mở phiên tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI ở mức: 36,70 - 36,80 triệu đồng/ lượng (TP.HCM) và 36,68 - 36,78 triệu đồng/lượng (Hà Nội), tăng 20 nghìn đồng mỗi lượng ở mỗi chiều.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu tăng 10 nghìn đồng/lượng chiều mua, lên mức 36,68 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều bán, ở mức 36,76 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Dấu hiệu tích cực trong phiên giao dịch đầu tuần giúp các nhà đầu tư phần nào yên tâm về giá vàng

Tới đầu giờ sáng 1/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.253 USD/ounce. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 2,1 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới nhấp nhổm tăng trở lại vào phiên cuối tuần trước, sau khi chạm đáy 1 năm do đồng USD điều chỉnh giảm trước áp lực tăng mạnh của đồng euro.

Trong các cuộc khảo sát giá vàng cuối tuần qua, các chuyên gia và nhà đầu tư tỏ ra khá lưỡng lự về xu hướng giá vàng tuần này. Một số ý kiến cho rằng giá vàng có thể hồi phục nhờ lực cầu tăng khi giá kim loại quý này chạm đáy 1 năm, đồng thời đồng USD cũng có dấu hiệu hạ nhiệt sau thời gian tăng khá nóng.

Trong tuần trước vàng đã chứng kiến một khoảng thời gian tồi tệ khi liên tục xuyên thủng các mức đáy và thiết lập đáy mới của 1 năm. Nhiều người tỏ ra lo ngại vàng không còn là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top