Giá vàng bất động chờ tín hiệu cuộc gặp Mỹ - Trung tại Hội nghị thượng đỉnh G20

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay dao động trong biên độ hẹp. Giới đầu tư đang chờ đợi cuộc gặp giữa người đứng đầu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ - Trung, để xem liệu những căng thẳng thương mại có được xoa dịu.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước biến động không đáng kể so với phiên liền trước. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,33 – 36,49 triệu đồng/lượng, thị trường Hà Nội là 36,33 – 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Các mức giá này giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Diễn biến ngược lại, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 – 36,47 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. Trong khi Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên ở mức 36,37 – 36,45 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng cũng dao động với biên độ hẹp quanh mức giá chốt phiên hôm qua, khoảng 1.225 USD/ounce. Như vậy, giá vàng trong tháng 11 đã bảo toàn được ngưỡng 1.220 USD, tăng nhẹ 1 USD so với đầu tháng.

ảnh 1

Giá vàng không có nhiều biến động đầu phiên hôm nay

Theo dự kiến, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina vào hôm nay. Giới phân tích Trung Quốc cho rằng, Trung Quốc cho phép các tàu chiến của Hải quân Mỹ, trong đó có cả tàu sân bay USS Ronald Reagan, đã cập cảng tại Đặc khu Hành chính Hong Kong của Trung Quốc sáng 21/11. Đây chính là động thái cho thấy Trung Quốc muốn tạo dựng niềm tin với Mỹ trước cuộc gặp này.

Tuy nhiên, một động thái rất đáng chú ý gần ngày khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 khi ông Tập Cận Bình đột ngột quyết định đi thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Điều này dấy lên nghi ngờ về việc cuộc gặp giữa người đứng đầu 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ bị hủy.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi các thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh này có thể xoa dịu những căng thẳng thương mại gần đây hay không. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top