Giá thực phẩm sẽ tăng do dịch bệnh

0 Hải Dương
(ANTĐ) - Đó là dự báo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch cúm gia cầm chiều qua, 2-11. Theo đó, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần yêu cầu Cục Chăn nuôi cần nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để đảm bảo phát triển sản xuất, cung ứng hàng hóa trong thời điểm cuối năm, tránh tình trạng giá thịt lợn và thịt gia cầm tăng đột biến, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Giá thực phẩm sẽ tăng do dịch bệnh

(ANTĐ) - Đó là dự báo của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch cúm gia cầm chiều qua, 2-11. Theo đó, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần yêu cầu Cục Chăn nuôi cần nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để đảm bảo phát triển sản xuất, cung ứng hàng hóa trong thời điểm cuối năm, tránh tình trạng giá thịt lợn và thịt gia cầm tăng đột biến, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Thứ trưởng Tần lo ngại giá thực phẩm có thể sẽ tăng đột biến do cung và cầu không gặp nhau, bởi vậy, ngoài biện pháp lâu dài thì biện pháp tình thế cũng cần được áp dụng để đảm bảo thực phẩm cung cấp cho thị trường.

Cũng tại cuộc họp chiều qua, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, hiện tình hình dịch bệnh tai xanh trên lợn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh không thể tái đàn, thậm chí không ít tỉnh trong tình trạng “trắng” về nguồn giống. Bởi vậy, việc thiếu hụt về thực phẩm trong thời gian tới là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong khi đó, tại các tỉnh miền Trung do lũ lụt lớn đã gây thiệt hại không nhỏ tới ngành chăn nuôi. Sau lũ, dịch bệnh lại có điều kiện bùng phát. Đến thời điểm này, cả nước vẫn còn 23 tỉnh, thành có dịch lợn tai xanh chưa qua 21 ngày, cùng 6 tỉnh đang có dịch lợn lở mồm long móng.

Hải Dương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top