Giá thịt lợn đang giảm dần

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tuần cuối năm 2019, giá lợn hơi tại nhiều địa phương đã xuống dưới 90.000 đồng/kg, giảm đến gần 10.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 12.

ảnh 1

Giá thịt lợn đang dần "hạ nhiệt"

Cụ thể, từ cuối tuần trước, đà tăng của giá lợn hơi đã chững lại. Tại 2 miền Bắc và Trung, nhiều công ty chăn nuôi lớn đã giảm giá lợn hơi và thịt lợn bán lẻ.

Tuần cuối cùng của tháng 12-2019, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg, nhiều nơi xuống dưới 90.000 đồng/kg. Tại Bắc Giang có nơi xuống còn khoảng 86.000 đồng/kg. Các địa phương khác dao động quanh mức 90.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận trên trang web chính thức của Cpfoods, giá lợn CP dao động trong khoảng 88.000 – 230.000 đồng/kg. Công ty chăn nuôi CP miền Bắc cũng giảm 1.000 đồng/kg trong ngày cuối tuần, đây là lần thứ hai công ty điều chỉnh giảm giá trong tuần qua. Giá thịt lợn Vissan ổn định khoảng 139.900 – 199.900 đồng/kg, mức giá được giữ vững suốt gần một tháng qua.

Giá lợn bán lẻ của Công ty Thực phẩm Tươi sống Hà Hiền (TP Hồ Chí Minh) tại thucphamhahien.com xuất hiện chiều hướng giảm, mức giá vào khoảng giá 80.000 – 191.000 đồng/kg. Giá sườn non 145.000 đồng/kg, giảm mạnh so với trước đó.

Tuy nhiên, ghi nhận thị trường cho thấy, giá thịt lợn bán lẻ tại các chợ dân sinh Hà Nội không tăng, nhưng chưa giảm hoặc giảm không đáng kể. Tại chợ Thạch Bàn (Long Biên), nạc vai, sườn non vẫn giá 170.000-180.000 đồng/kg, giữ ổn định so với trước đó. Tại chợ Thành Công, ba chỉ, nạc vai, nạc mông, sườn 170.000 đồng/kg, giảm không đáng kể.

Tại một số chợ nhỏ, xa trung tâm thành phố, giá thịt lợn giảm mạnh hơn, ở mức khoảng 10.000-15.000 đồng/kg. Giá các loại thịt kể trên từ 150.000- 160.000 đồng/kg.

Sức mua không cao, người tiêu dùng đã chuyển sang nhiều loại thực phẩm khác để thay thế như: thịt bò, thịt gà, cá…

Các chuyên gia cho biết, mặc dù giá lợn hơi công bố giảm mạnh nhưng giá thịt lợn tại các chợ lẻ chưa giảm bởi vì nguồn cung thịt lợn trong dân chưa tăng nhiều.

“Việc giảm giá lợn hơi chủ yếu là do thông tin từ các công ty chăn nuôi lớn, có nguồn thịt dồi dào hơn. Nguồn thịt này cung cấp chủ yếu cho các siêu thị hay hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch.

Trong khi đó, thịt lợn tại các chợ đa số được tiểu thương nhập về từ các lò mổ, nguồn nhập hàng lẻ tẻ nên giá chưa giảm”- vị chuyên gia cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top