Giả mạo nhà mạng để mời mua SIM số đẹp

0 Hà Linh
ANTD.VN - VinaPhone vừa phát đi thông tin cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng giả mạo VinaPhone với mục đích làm phiền khách hàng và trục lợi. 

ảnh 1

Khách hàng nên liên lạc với tổng đài chính thức của nhà mạng để xác minh thông tin

Cụ thể, nhiều thuê bao di động phản ánh liên tục nhận được các cuộc gọi tự động với nội dung mạo danh VinaPhone hoặc VNPT để quảng cáo, chào mời mua SIM số đẹp hoặc các sản phầm dịch vụ bất động sản, bảo hiểm...

"Đây là những cuộc gọi tự động phát ra nội dung "Trung tâm SIM số đẹp VinaPhone". VinaPhone khẳng định đó đều là những cuộc gọi giả danh VinaPhone với mục đích làm phiền khách hàng và trục lợi. Hình thức giả mạo tinh vi này có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của VinaPhone"- đại diện VinaPhone nhấn mạnh.

Nếu thực hiện giao dịch như hướng dẫn từ các cuộc gọi này, khách hàng dễ bị mất tiền oan và khói đòi quyền lợi. 

VinaPhone khuyến nghị khách hàng cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại không chính thống của nhà mạng, đồng thời, nhà mạng này mong nhận được phản ánh của khách hàng về tình trạng này để có cách thức xử lý theo cách thức: Liên hệ tổng đài Chăm sóc khách hàng 18001091/9191/800126/18001166 (phục vụ 24/24h) để kiểm tra các thông tin chính xác và thông báo các cuộc gọi quấy rối;

Không thực hiện các cuộc gọi nhằm mục đích quảng cáo, chào mời mua sản phẩm, dịch vụ... gây ảnh hưởng đến khách hàng khác.

Tình trạng giả mạo nhà mạng đã diễn ra nhiều lần và không ít khách hàng trở thành nạn nhân, trong đó có thể kể đến là "nạn" gọi đến nhắc nợ cước, yêu cầu khách hàng chuyển tiền và thực hiện hành vi lừa đảo. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top