Giá giảm mạnh, vàng đã không còn hấp dẫn?

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù căng thẳng thương mại, địa chính trị vẫn không ngừng gia tăng, thị trường chứng khoán đi xuống nhưng giá vàng vẫn liên tục lao dốc.

Mở cửa phiên sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,18 - 36,35 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,18 – 36,37 triệu đồng/lượng (Hà Nội), giảm 50 nghìn đồng hai chiều so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng SJC cũng giảm thêm 10 nghìn đồng mỗi lượng chiều mua vào và giảm tới 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, xuống còn 36,24 - 36,32 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng chỉ còn 36,26- 36,34 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 40 nghìn đồng chiều bán ra.

Theo ghi nhận, vàng trong nước đang trở nên kém hấp dẫn, lượng giao dịch khiêm tốn và lượng bán ra tăng dần. Đây cũng là diễn biến được ghi nhận trên thị trường thế giới.

ảnh 1

Giá vàng đã giảm mạnh kể từ đầu tuần

Hiện giá vàng thế giới đã giảm xuống mức 1.279,2 USD/ounce. Phiên đêm qua trên thị trường Mỹ, giá vàng đã có lúc xuống đến ngưỡng 1.275 USD/ounce.

Những diễn biến mới đây của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục không đạt được thỏa thuận và cả hai nước dường như đang đẩy mẫu thuẫn lên mức cao mới, khiến thị trường cho rằng một thỏa thuận thương mại sớm là điều không thể.

Tuy nhiên, dường như vàng đã không còn hấp dẫn với giới đầu tư khi không phản ứng tích cực với những sự kiện kinh tế gần đây. Trong những phiên mà thị trường chứng khoán thực sự bị ảnh hưởng thì vàng chỉ nhích tăng vài ba đô la mỗi ounce và nhanh chóng giảm mạnh khi chứng khoán ổn định trở lại.

Trong khi đó, đồng đô la lại được lợi trong diễn biến này. Kể từ tháng 1, chỉ số đô la Mỹ đã tăng tới gần 3%, trong khi giá vàng vẫn không thay đổi cho đến nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top