Giá đất nền ven Hà Nội chậm chạp leo dốc

0 Anh Tú
ANTD.VN - Ghi nhận cho thấy, giá đất nền vùng sát trung tâm Hà Nội có bước tăng ổn định kể từ đầu năm, khác so với tốc độ tăng chóng mặt của đất nền vùng ven TP.HCM.

ảnh 1

Giá đất nền vùng ven Hà Nội có bước tăng ổn định kể từ đầu năm

Sau nhiều năm trầm lắng do chịu tác động của “bong bóng” bất động sản, giá đất nền vùng ven Hà Nội đã tăng trở lại từ năm 2015 và tiếp tục đà tăng mạnh trong năm 2016. Tuy nhiên, mức tăng giá đã đi vào thực chất hơn trong thời gian qua, đà tăng giá kể từ đầu năm 2017 khá ổn định.

Bên cạnh đất thổ cư, khách hàng cũng đang hướng đến đất nền tại các dự án có hạ tầng tốt. Tùy theo từng khu vực và vị trí, giá đất nền thuộc các địa bàn như huyện Đông Anh, quận Nam Từ Liêm, quận Hà Đông… có mức tăng giá từ 5-30% kể từ đầu năm. Đáng chú ý, nhu cầu mua đầu tư tương đối lớn.

Dữ liệu người dùng trực tuyến được Công ty CP Bất động sản Hải Phát công bố cho thấy, trong quý I năm 2017, thị trường dành sự quan tâm khá đặc biệt tới phân khúc đất nền thể hiện bằng lượng tìm kiếm bán đất nền tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2016. Tại Hà Nội, lượng tìm kiếm bán đất nền tập trung nhiều nhất tại 3 quận Nam Từ Liêm, Hà Đông và Long Biên.

Ông Đặng Đức Giảng, một nhân viên môi giới bất động sản khu vực huyện Đông Anh chia sẻ: “Kể từ đầu năm tới nay, giá đất nền tại các xã gần Hà Nội có xu hướng tăng tương đối mạnh. Nhu cầu mua để ở tăng mạnh trong năm ngoái nhưng đến năm nay lại giảm mạnh, nhiều người tìm hiểu nhưng vẫn rất đắn đo, đa số người dân mua đầu tư, “găm hàng”. Nhìn chung, thanh khoản thấp hơn hẳn so với năm ngoái, nguyên nhân là do giá đất tăng lên”.

Trong khi đó, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Hải Phát cho biết: “Nhìn chung từ đầu năm tới nay, nhu cầu đối với đất nền khu vực các quận, huyện vùng ven khá cao. Phân khúc đất nền vẫn có mức thanh khoản tốt. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn đất nền làm tài sản tích trữ lâu dài, cùng với đó, nhu cầu mua để ở cũng rất lớn. Nhiều dự án được đầu tư hạ tầng tiện ích, không gian cảnh quan đẹp nên hiện đang có xu hướng là các nhà trong ngõ ở trung tâm có xu hướng chuyển đổi về các khu đô thị mới”.

“Thời gian vừa qua, giá bán đất nền tại các dự án quanh khu vực quận Hà Đông, quận Nam Từ Liêm (dọc theo trục đường Lê Văn Lương kéo dài) có xu hướng nhích nhẹ khoảng 5% theo tiến độ xây dựng của từng dự án. Trong khi đó, giá đất nền thổ cư trong ngõ tại các quận này có biên độ tăng giá rất ít. Còn về xu hướng nói chung, giá đất nền vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong thời gian tới”, ông Vũ Kim Giang đánh giá. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top