Thời trang cho người quá khổ

Giá cao vẫn hút khách

0 Bằng Minh
ANTĐ Lâu nay, các cửa hiệu thời trang đã bỏ quên một thị trường không hề nhỏ. Đó là thời trang dành cho những người quá khổ. Đối với họ, rất khó để chọn được những bộ trang phục có size vừa với cơ thể.

Nắm bắt được điều đó, hiện nay một số cửa hàng thời trang đã nhắm đến đối tượng là những người thừa cân này. Kéo theo đó là hàng loạt cửa hiệu dành cho những người quá khổ mọc ra.

Hầu hết mọi người đều muốn làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người sở hữu một thân hình ngoại cỡ với size thậm chí lên đến 4XL rất khó có thể chọn được quần áo cho mình ở những shop bình thường. Thùy Trang, một bạn nữ ở Hà Nội sở hữu vóc dáng quá khổ chia sẻ: “Rất khó để chọn được một bộ quần áo ưng ý vì hiện nay thời trang cho người quá khổ như mình còn ít, mẫu mã và màu sắc đều đơn điệu. Những nơi có đồ XXL đẹp thì giá cả lại quá cao. Thông thường mình phải tự đi may chứ những size quá khổ như vậy rất ít bán ở ngoài”.

Đó cũng là tâm sự của rất nhiều người sở hữu vóc dáng đồ sộ. Bởi không phải ai cũng đủ tự tin để tìm đến những cửa hiệu thời trang để may đo quần áo cho hợp với số đo của cơ thể. Có thể dễ dàng nhận thấy, nhu cầu thời trang “big size” hiện nay ngày càng gia tăng, thế nhưng các shop thời trang mới đang tập trung vào giới trẻ có thân hình nhỏ nhắn, thời trang “big size” hiện còn đang để ngỏ và cần các nhà tạo mẫu, thiết kế tìm tòi. Có cầu ắt có cung, hàng loạt các cửa hiệu thời trang dành cho người quá khổ đua nhau xuất hiện.

Những cửa hiệu này mọc ra để đáp ứng nhu cầu của những người quá khổ. Bên cạnh đó, một số cửa hàng trước đây kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang Quảng Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, việc có quá nhiều cửa hiệu mọc ra cũng như khách hàng không còn mấy mặn mà với quần áo Quảng Châu khiến tình hình kinh doanh ế ẩm. Sẵn còn rất nhiều bộ có size ngoại cỡ nên nảy ra ý định chuyển hẳn sang kinh doanh thời trang cho người béo.

 ảnh 1

Và ngay lập tức ý tưởng này thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Điểm qua ở các khu chuyên bán quần áo như Nguyễn Lương Bằng, Đại Cồ Việt, Trường Chinh, Nguyễn Thái Học, Tô Hiệu, Chùa Bộc, Trần Hưng Đạo… những cửa hàng thời trang dành cho người quá khổ đã xuất hiện rất nhiều và thu hút một lượng khá lớn khách hàng. Thêm vào đó nhân viên tại các cửa hiệu như vậy cũng tâm lý và dễ dàng tư vấn cho khách hàng khi đến lựa chọn.

Có cửa hiệu một ngày bán ra không dưới 5 sản phẩm. Thậm chí cả đồ lót dành cho người quá khổ cũng ngày càng được quan tâm. So với những trang phục lót bình thường, đồ lót dành cho người béo thường không có phần đệm mút giúp tăng độ thoáng mát và được thiết kế to bản hơn để phù hợp với người sử dụng. Tuy nhiên, loại thời trang lót dành cho người mập có giá khá đắt, với 250.000 đồng mỗi chiếc quần và từ 500.000 đồng đến hơn 800.000 đồng mỗi chiếc áo.

Thậm chí, có cửa hàng còn đáp ứng cả nhu cầu thiết kế và may đo dành cho khách hàng tùy ý lựa chọn. Nhiều người có suy nghĩ, trang phục dành cho người béo phải đơn giản, ít màu sắc để có thể che đi khuyết điểm quá khổ của người mặc thì ở những cửa hàng có kiêm cả may đo, người mua sẽ được tư vấn chọn lựa, thậm chí kể cả các mầu sắc sặc sỡ bởi có nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, tiền công may dành cho dòng trang phục này cũng cao hơn. Tùy số lượng và chất liệu, thông thường không dưới 800.000 đồng/bộ. Đó cũng là một khó khăn khá lớn đối với các khách hàng khi chọn cách may đo thiết kế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top