"Gặp hạn" vì màng trinh của vợ quá dày

0 Theo Tường Vân (Vietnamnet)
Nhiều cô nàng không dám vận động vì sợ ảnh hưởng đến tấm lá chắn trinh tiết, nhưng nhiều người phải chịu đau khổ vì màng trinh quá dày.

"Gặp hạn" vì màng trinh của vợ quá dày

Nhiều cô nàng không dám vận động vì sợ ảnh hưởng đến tấm lá chắn trinh tiết, nhưng nhiều người phải chịu đau khổ vì màng trinh quá dày.

Bó tay trước giờ G

Làm đám cưới được hơn hai tháng nhưng đến nay vợ chồng Vũ Ngọc A (Cẩm Thịnh, Cảm Phả, Quảng Ninh) vẫn trong tình trạng không thể ân ái vì mỗi khi anh H. chồng của A muốn “thâm nhập” là A lại co rúm người lại và anh H không thể đi sâu hơn nữa.

Bất lực trong đêm tân hôn vì màng trinh của vợ quá dày.
(Ảnh minh họa)

A và H. đều làm cùng cơ quan, hai người yêu nhau chưa đầy 3 tháng là tính đến chuyện hôn nhân nên H. chỉ thở dài “không thử trước”. Mỗi khi đến cơ quan mọi người tếu táo hỏi chuyện vợ chồng mới là H. lại cảm thấy ghẹn đến cổ vì mình chưa được gì.

Mỗi khi gần nhau, hai vợ chồng chỉ còn biết âu yếm, ôm hôn bên ngoài, nhiều khi H. càng cố thì mọi việc thêm hỏng. Đến khi vùng kín của A. bị nhiễm trùng sưng lên hai vợ chồng đi khám. Các bác sĩ cho biết màng trinh của A. quá dày và cần phải làm phẫu thuật cắt bỏ màng trinh.

Khác với vợ chồng của chị A., anh Nguyễn Chí K. ( Hai Bà Trưng, Hà Nội) đem lòng yêu một cô giáo trường làng, hai nhà cách nhau gần 40 cây số nhưng anh K. vẫn thường xuyên đến thăm người yêu và cả hai cùng cam kết không ăn cơm trước kẻng, để dành cho đêm tân hôn.

Ngày cưới đã đến, K cảm thấy háo hức mong đến đêm tân hôn, K chọn cho vợ chồng một không gian hết sức lãng mạn, chỉ còn việc hiến dâng của hai người. Khi anh K. cố gắng đẩy “cậu nhỏ” vào thì càng không được, cuối cùng anh phải đầu hàng trong cay đắng. Mấy ngày sau đó tình hình vẫn chẳng cải thiện.

Vợ chồng K. quyết định đến tìm bác sĩ để được tư vấn. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết màng trinh của vợ K. quá dày, ngoài ra còn có dị vật ở âm đạo cần được cắt bỏ, nên vũ khí của người chồng vẫn không làm rách được. Hai vợ chồng quyết định làm thủ thuật cắt bỏ màng trinh.

Cần được xử lý sớm

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ Dương Minh Sơn, khoa Ngoại Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương – Ban chấp hành hội Y học giới tính Việt Nam, hiện tượng những cô gái có màng trinh quá dày hiện nay không phải hiếm. Khoa ngoại của bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của dao kéo mới có thể phá bỏ được màng trinh.

Màng trinh là một phần sót lại của quá trình phát triển phôi thai. Do đó nhiều bé gái khi sinh ra đã không có màng trinh, trong khi đó một số bé gái màng trinh dày và che kín âm đạo.

Trong trường hợp, màng trinh dày che kín âm đạo, không có lỗ. Khi bạn gái đến tuổi dậy thì, máu kinh sẽ không thể thoát ra ngoài được vì bị màng trinh ngăn cản. Trường hợp này cần được làm tiểu phẫu ngay để ngăn chặn nguy cơ ứ máu kinh gây dị vật trong tử cung, để lâu gây nhiễm trùng tử cung, phải cắt bỏ tử cung.

Những đôi vợ chồng sau khi kết hôn không thể quan hệ được cần đi khám bác sĩ ngay, không nên e dè, ngượng ngại. Sau tiểu phẫu, bệnh nhân không cần kiêng cữ đặc biệt, chỉ cần giữ vệ sinh vùng kín là được. TS Sơn cho biết không ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng sau này.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Vân, Tổ chức chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục của vợ chồng mới. Nhiều cặp vợ chồng không thể làm "chuyện ấy "dù đã cố gắng hàng tháng trời nhưng vẫn không được trong khi hai vợ chồng đều không có vấn đề gì. Những trường hợp màng trinh quá dày hoặc có cảm giác đau sẽ được các bác sĩ sản khoa nong màng trinh để giãn rộng ra.

Nếu đến bác sĩ sớm còn có thể phát hiện thêm dị vật ở vùng kín của vợ. Thực tế rất nhiều người vì không làm được “chuyện ấy” khi tìm đến bác sĩ thì phát hiện người vợ có miếng thịt thừa ở âm đạo, vách ngăn…

Theo Tường Vân (Vietnamnet)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top