Tháng 5-2010: TV LED 3D Samsung bán rộng rãi ở Việt Nam

0 Hồng Loan

Tháng 5-2010: TV LED 3D Samsung bán rộng rãi ở Việt Nam

Với chủ đề “Một không gian trải nghiệm mới của TV”, những thông tin thú vị về công nghệ 3D và những trải nghiệm tuyệt vời qua các thước ảnh nổi của không gian ba chiều trên màn hình TV LED 3D của Samsung vừa được giới thiệu tới công chúng Việt Nam.

Công ty Điện tử Samsung Vina đã chính thức bắt đầu các hoạt động giới thiệu thế hệ TV LED 3D đầu tiên trên thế giới với buổi giới thiệu công nghệ 3D, các sản phẩm nghe nhìn 3D và tâm điểm là thế hệ TV LED 3D. Đây chính là cuộc cách mạng mới nhất về công nghệ mà Samsung đã tạo ra trong lĩnh vực nghe nhìn nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí 3D, vốn đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới.

TV LED 3D đầu tiên trên thế giới

Trong tháng 4 và tháng 5-2010, Samsung sẽ giới thiệu tại thị trường Việt Nam hai mẫu TV LED 3D thương mại đầu tiên trên thế giới - TV LED 3D C7000 và C8000 với các đặc điểm siêu mỏng (23.9 đến 26.9 mm), thiết kế chân đế phụ kim loại, công nghệ đèn nền Edge LED, Ultra Clear Panel, quét hình 200Hz Motion Plus, Internet@TV, USB 2.0 Movie, All Share (DLNA không dây), 4 HDMI, 2 USB. Các sản phẩm này khi xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng tại Las Vegas (CES) vào đầu năm nay đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm chú ý, đồng thời cũng được nhận các giải “Best of CES” (Sản phẩm tốt nhất CES) và “CES Innovation Honoree Awards” (Giải thưởng danh dự cho các sản phẩm có nhiều cải tiến). 

Tại Việt Nam, các sản phẩm TV LED 3D sẽ ra mắt người tiêu dùng trong nước vào tháng 5 tới với giá bán dự kiến là 36.900.000 VNĐ đối với loại 40”, 48.900.000 VNĐ đối với loại 46” và 69.500.000 VNĐ đối với loại 55”.

Cùng với dòng TV LED 3D đầu tiên trên thị trường, Samsung Vina đưa ra bộ sưu tập TV 3D đầy đủ các model 3D cho TV LCD và cả TV Plasma.

Chuyển đổi linh hoạt từ 2D sang 3D

TV 3D của Samsung bao gồm bộ xử lý 3D độc quyền và đầu phát hồng ngoại, được tối ưu hóa và tương thích với các chuẩn 3D khác nhau – chuẩn half HD, Full HD và chuẩn Bluray 3D. Hệ thống 3D của Samsung cho hình ảnh với phổ màu toàn diện, với chiều sâu và độ trong đáng kinh ngạc. Bộ vi xử lý 3D của Samsung có khả năng chuyển đổi nội dung 2D thành 3D chỉ bằng một thao tác nhấn nút đơn giản. Một trận bóng đá trên TV 2D sẽ trở nên sống động, sắc nét và đầy chiều sâu với chiều thứ 3 của màn hình.

Đây là kết quả của công nghệ dự tính chiều sâu thông tin do Công ty Điện tử Samsung phát triển và có thể được ứng dụng trên tất cả các loại hình ảnh 2D, dù mức độ hiệu ứng hình ảnh 3D có thể khác nhau tùy vào chất lượng của tín hiệu hình ảnh. So với công nghệ trước đây dùng để tạo hiệu ứng 3D dựa trên vị trí bên trên và bên dưới của màn ảnh, công nghệ mới này có khả năng cung cấp hiệu ứng thực hơn và tự nhiên hơn. Hình ảnh cũng sẽ được chuyển từ 2D sang 3D gần như ngay lập tức.

Giải pháp giải trí 3D toàn diện của Samsung

Giải phóng nội dung của TV khỏi những giới hạn hai chiều trong quá khứ, làm phong phú hơn nội dung 3D tích hợp trong TV nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu giải trí trong phòng khách của từng gia đình, Samsung đã cung cấp một giải pháp 3D toàn diện gồm TV LED 3D và một loạt các sản phẩm hỗ trợ khác như kính 3D, đầu đĩa Bluray 3D, dàn âm thanh giải trí tại nhà Home Theatre cùng các nội dung 3D phong phú do  Samsung và các công ty giải trí hàng đầu thế giới như DreamWorks và Technicolor hợp tác phát triển.

Tiếp theo cơn sốt 3D tại các rạp chiếu phim, Samsung đã tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực nghe nhìn với một giải pháp giải trí 3D toàn diện, mang công nghệ 3D vào phòng khách của từng gia đình.

Chia sẻ về tiềm năng công nghệ 3D, ông Robert Vương Triệu Vũ - Giám đốc Tiếp thị Samsung Vina, cho biết: “Công nghệ thế giới đang bước vào kỷ nguyên 3D và Samsung mong muốn tạo ra dấu ấn đặc biệt với vai trò là công ty điện tử đi đầu cung cấp các giải pháp công nghệ 3D toàn diện trong năm 2010. Chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục vị thế dẫn đầu của mình khi giới thiệu ra thị trường hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D đầy đủ nhất từ trước tới nay”. Việc cung cấp cho khách hàng một giải pháp giải trí 3D toàn diện đã mang công nghệ 3D đến tận phòng khách của các gia đình, đồng thời  mở ra một định nghĩa mới về giải trí tại nhà. 

Hồng Loan

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top