Facebook và Xiaomi: Cặp đôi hoàn hảo?

0 Mạnh Cường (Tổng hợp)
ANTĐ Thương vụ đầu tư của Facebook vào Xiaomi nếu diễn ra sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho cả hai bên.

Xiaomi, nhà sản xuất smartphone được mệnh danh là “Apple” Trung Quốc đang khao khát mở rộng thị phần. Và Facebook mạng xã hội với hơn 1,3 tỉ người sử dụng trên toàn thế giới sẽ là đối tác không thể hoàn hảo hơn để quảng cáo các dòng sản phẩm tiếp theo của Xiaomi.

ảnh 1

Về phần mình, Mark Zuckerberg luôn muốn mở rộng người sử dụng sang quốc gia đông dân nhất thế giới nên việc kết hợp với nhà sản xuất smartphone chiếm thị phần lớn nhất Trung Quốc sẽ lợi nhiều hơn hại với Facebook.

Cần phải nhớ rằng, hiện tại cũng giống như Google, Facebook bị cấm vô thời hạn ở thị trường Trung Quốc bởi vì Chính phủ nước này lo ngại những dịch vụ nước ngoài sẽ gây ảnh hưởng làm mất sự ổn định chính trị của xã hội Trung Quốc.

ảnh 2

Không chỉ có vậy, hiện nay Xiaomi đang sử dụng hệ điều hành Android của Google cho các sản phẩm của hãng. Đây được xem là đối tác quan trọng đem lại thành công của hãng trong suốt 3 năm qua. Thế nhưng quan hệ giữa hai gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ cũng chẳng thắm thiết gì cho lắm, vì vậy thương vụ đầu tư của Facebook vào Xiaomi sẽ làm cho hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc khó ăn khó nói với Google. Đã vậy, theo một nguồn tin thân cận của Reuters, số tiền Facebook dự định đầu tư vào Xiaomi cũng chẳng hấp dẫn gì cho lắm.

Hồi tháng trước, ông Lu Wei, Cán bộ quản lý internet cấp cao của Trung Quốc đã qua thăm văn phòng chính của Facebook, một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của chính phủ Trung Quốc và Facebook đang được hâm nóng. Vì vậy, giới phân tích cho rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc vì Facebook và Xiaomi được cho là vẫn đang tìm cách giải quyết các rào cản trên vì cả hai hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc hợp tác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top