Đua nhau tháo chạy, giá vàng tiếp tục lao dốc

0 Hà Loan
ANTD.VN - Sức cầu vàng từ các thị trường lớn như Ấn Độ, Trung Quốc suy giảm, trong khi các quỹ đầu tư cũng không ngừng bán vàng ra đã khiến giá vàng liên tục lao dốc.

Theo cập nhật từ Hiệp hội Kinh doanh vàng, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,77 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tới 60 nghìn đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,77 – 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng có cùng mức giảm 60 nghìn đồng mỗi/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá mở phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại một số tổ chức kinh doanh vàng khác cũng có biến động khác nhau. Cụ thể, vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết mức 36,81– 36,89 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và giảm 10 nghìn đồng lượng chiều bán ra.

Trong khi vàng thương hiệu Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long có mức giảm tới 150 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, được giao dịch ở mức 35,28 – 35,73 triệu/lượng.

Tại DOJI, mức giảm là 70 nghìn đồng/lượng chiều mua và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán, hiện giao dịch ở mức 36,82 – 36,92 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.239 USD/ounce, giảm 1 USD/ounce so với mức giao dịch cuối giờ chiều hôm trước. So với cùng giờ sáng qua, vàng đã mất khoảng 4 USD/ounce.

Hôm qua, giá vàng đã có lúc lên gần 1.245 USD/ounce sau khi đồng đô la bất ngờ suy yếu. Chỉ số đô la hôm qua đã có lúc chỉ còn 94,27 điểm. Tuy nhiên, trong đầu giờ sáng nay, tình thế đã đảo ngược, đồng bạc xanh đang dần phục hồi và đứng ở mức 94,34 điểm.

ảnh 1

Sức cầu vàng trên thế giới suy giảm mạnh

Xu hướng đi xuống của giá vàng là điều đã được các chuyên gia dự đoán trước đó. Kim loại quý đang phải chịu áp lực trong những tuần gần đây bởi sự ủng hộ của nhà đầu tư đối với đồng USD trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn căng thẳng.

Đồng đô la Mỹ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng của giá vàng. Đô la tăng khiến cho vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ. Bởi vậy, nếu đồng bạc xanh duy trì một giai điệu mạnh mẽ, vàng sẽ tiếp tục giảm.

Trong khi đó, sức cầu của vàng ngày càng suy giảm. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ - quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, trong tháng 6 đã giảm tháng thứ 6 liên tiếp xuống chỉ còn 44 tấn. Nguyên nhân do đồng rupee mất giá khiến giá vàng trong nước lên mức cao nhất trong 21 tháng qua, nhu cầu tiêu thụ vàng do đó bị giảm.

Nhu cầu tiêu thụ vàng tại Trung Quốc cũng giảm sau khi tỷ giá ngoại tệ ở nước này biến động mạnh, đồng nhân dân tệ tụt xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD.

Trong khi đó quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR cũng đã giảm mạnh lượng vàng nắm giữ. Kể từ cuối tháng 4 cho tới nay, số lượng vàng của quỹ này đã giảm hơn 8% xuống chỉ còn 26 triệu ounce.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top