Dòng vốn tìm nơi "trú ẩn", giá vàng vững ở đỉnh cao

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù có diễn biến tăng - giảm trong những phiên gần đây nhưng giá vàng vẫn ngự ở mức cao nhờ dòng tiền vẫn tiếp tục tìm đến vàng như một kênh trú ẩn.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ sau 2 phiên giảm liên tiếp trước đó. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 36,50 – 36,68 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,50 – 36,70 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đã giảm tiếp 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tương tự, tại doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng niêm yết cũng giảm nhẹ khoảng 20 -30 nghìn đồng/lượng. Vàng SJC tại DOJI hiện đang ở mức 36,59 – 36,69 triệu đồng/lượng, tại Bảo Tín Minh Châu là 36,59 – 36,68 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Dòng vốn đang tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn

Trên thế giới, hiện giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.291 USD/ounce. Đáng chú ý, trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam tại thị trường Mỹ giá vàng đã có lúc tăng mạnh lên sát 1.296 USD.

Tuy nhiên, ngay sau đó giá vàng đã đảo chiều rơi xuống ngưỡng 1.288 USD. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 phiên đêm qua cũng tăng mạnh lên 1.291,80 USD.

Dù có diễn biến trồi sụt trong những phiên gần đây nhưng giá vàng vẫn ngự ở mức đỉnh trong nhiều tháng.

Giá vàng đang được thúc đẩy bởi các hoạt động mua vào như một nơi trú ẩn an toàn của dòng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới vẫn đang giao dịch ở mức thấp.

Chiến tranh thương mại đã làm cả 2 nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc có những dấu hiệu tổn thất rõ ràng. Ngoài ra, đồng USD yếu hơn và chính sách ôn hòa hơn của Fed cũng là hai yếu tố hấp dẫn nhất đối với vàng.

Còn tại châu Âu, Brexit đang là mối quan ngại với nhà đầu tư khi các cử tri Anh tại Mỹ trong ngày hôm nay (15/1) có khả năng từ chối kế hoạch Brexit mới nhất của Thủ tướng May. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đưa toàn bộ tình hình Brexit vào tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top