Độc đáo quán "cà phê thú cưng"

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN - Những năm trở lại đây, các quán cà phê ở Hà Nội không chỉ tập trung vào phát triển chất lượng đồ uống, nhiều quán rất sáng tạo trong việc định hình phong cách riêng. “Cà phê thú cưng” là một ví dụ. 

“Cà phê thú cưng” là nơi quy tụ rất nhiều giống chó, mèo quý hiếm. Ví như: mèo Ai Cập, mèo Anh lông ngắn, mèo Anh chân ngắn, mèo Exotic - mèo Ba Tư lông ngắn, mèo Scottish Fold - giống mèo lông dài tai cụp đến từ Scotland, chó Phốc Sóc, chó Bull Pháp…

Mỗi giống chó, mèo có một dáng vẻ khác nhau, không con nào giống con nào. Nên chỉ cần nghe tên chúng thôi, khách tới quán phải bật cười. Bởi tên chúng được đặt theo đặc trưng nổi bật nhất. Chú mèo lông đen được gọi là Nồi vì đen như nhọ nồi. Hay khách sẽ thắc mắc tại sao mặt chú mèo tên Gấu lúc nào cũng tiu nghỉu nhìn ra cửa kính.

Điều thú vị, chó, mèo ngoài những tên thuần Việt như Hoa Hậu, Mỡ, Hổ, Díu… chúng còn có những tên Tây sang chảnh, đặt theo các hãng thời trang nổi tiếng hoặc đặt theo những thứ xinh đẹp như: Chanel, Elsa, Rose, Ricky…

ảnh 1Các quán cà phê chó mèo ở Hà Nội được thiết kế an toàn, thân thiện

Bắt đầu từ tò mò

Đa phần khách chọn tới các quán cà phê thú cưng vì tò mò. Khách muốn xem chó, mèo ngoài quán cà phê được nuôi ra  sao, có khác chó, mèo ở nhà không. Nhiều người yêu thích động vật nhưng không có điều kiện nuôi, đành tới cà phê có thú cưng để bày tỏ, ngắm nhìn và vuốt ve chúng.

Ở Hà Nội, đã từng có một số quán cà phê thú cưng nổi bật như Meow Coffee - Tây Sơn, Totoro - Chùa Láng, Ailu Cat House - Trấn Vũ… Quán nào cũng có điểm độc đáo riêng, Meow nuôi cả chó lẫn mèo, chúng hay rộn ràng và thân thiện; Totoro tuy chỉ nuôi mèo nhưng khách tới còn giao lưu nhiếp ảnh, âm nhạc cùng nhau; Ailu Cat chỉ mở cửa vào thứ bảy, chủ nhật.

Nhiều người quá yêu quý chó, mèo ở quán, mỗi khi tới còn mang theo quà, khi là cái xúc xích, khi là hộp phô mai. Lại có những khách bận đi công tác, đem thú cưng của mình tới quán gửi, rồi không trở lại đón. Con vật này sau đã trở thành thú cưng của quán, được cả chủ quán, nhân viên và khách nâng niu.

Chị Ngọc Liên hiện đang sống tại Thụy Khuê nhưng đưa con và cháu sang tận phố Tây Sơn để được chơi với chó mèo. Bé Minh Châu (8 tuổi) chia sẻ: “Ban đầu cháu sợ mèo vì nghĩ mèo sẽ cào. Nhưng mèo lại rất thân thiện, tự ngồi vào lòng cháu. Một lúc là quen”. Tất nhiên, có những đứa trẻ sợ hãi, khóc đòi về, đòi về xong lại đòi đến vì vẫn thích thú.

Niềm vui cũng lắm công phu

Anh Trung, chủ quán cà phê thú cưng tên Meow Coffee chia sẻ: “Đặc thù riêng của “Cà phê thú cưng” sẽ là luôn luôn phải dọn dẹp, hút bụi để ngăn ngừa lông rụng, lau dọn và khử mùi thật tốt để giữ cho môi trường trong quán sạch sẽ nhất có thể”. Bên cạnh cho chó, mèo ăn, còn phải tắm, rửa mắt, nhỏ mắt, cho phối giống khi đến kỳ động đực. Con nào bị sổ mũi, tiêu chảy phải hút mũi, cho uống thuốc, đi khám...

Theo bạn Hữu Phú, sinh viên Đại học Đại Nam, hiện đang làm thêm tại quán cà phê thú cưng: “Công việc ở quán đúng kiểu cô giáo mầm non, chó, mèo như trẻ con vậy”. Chó, mèo đang thân thiết, chơi với nhau thì không sao, nhưng khi xảy ra đánh nhau  thì nhân viên cũng  phải vất vả can thiệp. 

Những người làm việc tại cà phê chó mèo đều có sẵn niềm say mê với thú cưng. Bên cạnh cho chúng ăn thức ăn hạt cho vật nuôi, họ còn huấn luyện chúng, cứ nghe tiếng gõ bát là lao tới ăn. Khách đến quán bất cứ thời điểm nào đều bất ngờ trước những điệu bộ đáng yêu và có những kỷ niệm đẹp. Họ mong muốn: Chó mèo là một người bạn rất dễ thương đối với con người chứ không phải là một món ăn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top