Doanh nghiệp vận tải phải kê khai lại giá cước

0 Hùng Anh
ANTĐ Tính từ đầu năm tới nay, giá xăng đã tăng 2 lần với mức tăng tổng cộng 3.000 đồng/lít. Sau 3 lần giảm giá với mức giảm là 1.900 đồng/lít nhưng chỉ có một số ít doanh nghiệp quyết định điều chỉnh giảm giá cước vận tải, còn phần lớn vẫn giữ nguyên mức tăng đăng ký thời điểm giá xăng tăng. 
Trước những bức xúc của người tiêu dùng và dư luận, Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 8078/BTC-QLG, yêu cầu các Sở Tài chính phối hợp với cơ quan quản lý thị trường và cơ quan liên quan trên địa bàn, thực hiện kê khai lại giá cước vận tải, đăng ký lại giá bán gas… Cụ thể các Sở tài chính hướng dẫn và kiểm soát các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đóng trên địa bàn địa phương thực hiện kê khai lại giá cước vận tải theo giá xăng dầu đã điều chỉnh giảm. Bộ Tài chính đề nghị tiếp tục giám sát chặt chẽ việc đăng ký lại giá gas, đảm bảo mức giá gas bán lẻ phản ánh đúng tác động của giá nhập khẩu và thuế nhập khẩu.

ảnh 1
Nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn chưa giảm giá cước

Cũng theo công văn này, Bộ Tài chính yêu cầu Sở Tài chính các tỉnh, thành phố chỉ đạo các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn (nhất là các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh có sử dụng nhiều xăng dầu) rà soát tính toán chi phí sản xuất để xây dựng giá bán hàng hóa, dịch vụ hợp lý, phù hợp với mặt bằng giá thị trường, có tính đến yếu tố giảm giá xăng dầu và các giải pháp hỗ trợ của Nhà nước về giảm, gia hạn, miễn có thời hạn các loại thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, tiền thuê đất, thuế môn bài, tiền sử dụng đất áp dụng đối với một số đối tượng được quy định cụ thể tại Nghị quyết số 13/2012/NQ-CP.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top