Doanh nghiệp "nổ" được cấp phép kinh doanh đặt cược bóng đá, Bộ Tài chính phủ nhận

0 Hà Loan
ANTD.VN - Bộ Tài chính khẳng định chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho bất kỳ doanh nghiệp nào thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

Thời gian gần đây, có thông tin về việc doanh nghiệp đang truyền thông và quảng bá là “doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu và bóng đá và thể thao có thưởng”.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính vừa lên tiếng khẳng định, cho đến nay, Bộ này chưa cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho bất kỳ doanh nghiệp nào thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế.

ảnh 1

Bộ Tài chính khẳng định chưa cấp phép cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá

Theo quy định tại Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/01/2017 của Chính phủ về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế thì Chính phủ chỉ cho phép kinh doanh 3 loại hình đặt cược gồm: đặt cược đua ngựa; đặt cược đua chó và thí điểm đặt cược bóng đá quốc tế.

Đồng thời Nghị định cũng quy định kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước; chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược mới được kinh doanh đặt cược. Hoạt động kinh doanh đặt cược qua mạng là hành vi bị nghiêm cấm.

Riêng đối với hoạt động kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế, theo quy định tại Nghị định trên, Chính phủ cho phép 1 doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong thời gian là 5 năm.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế áp dụng quy định của Luật đấu thầu.

Trong quá trình xây dựng phương án lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế có vướng mắc về pháp lý, do đó Bộ Tài chính đã báo cáo cấp có thẩm quyền về việc sửa đổi, bổ sung quy định tại Nghị định số 06.

“Cho đến nay, Bộ Tài chính chưa tổ chức đấu thầu lựa chọn doanh nghiệp tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế”- Bộ Tài chính khẳng định.

Cơ quan này cũng khuyến cáo các cá nhân và tổ chức thận trọng, nâng cao ý thức và cảnh giác trước những nội dung truyền thông và quảng bá về việc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu bóng đá và thể thao có thưởng.

Trước đó, theo phản ánh của VTV, đại diện Công ty Gold Game Việt Nam đã “nổ” là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trong lịch sử được Chính phủ cấp phép để kinh doanh dự đoán kết quả trong thi đấu và bóng đá và thể thao có thưởng.

Đồng thời, giới thiệu về cơ hội đầu tư với giá ban đầu của một cổ phần là 1 USD, khoảng 24.000 đồng; Chỉ cần một thời gian ngắn có thể tăng gấp 50-100 lần, chỉ có thắng không thua.

Đại diện Gold Game Việt Nam còn cho biết, trong năm 2021doanh nghiệp này có thể IPO lên sàn quốc tế mà sẽ không lên sàn VN-Index, mức giá không bao giờ dưới 100 USD...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top