Điện thoại ở tầm giá nào đang được "săn đón"?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Phân khúc giá dưới 10 triệu đang được nhiều hãng sản xuất điện
thoại thông minh (smartphone) nhắm tới, vì vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, vừa có giá phù hợp với túi tiền của
đa số người Việt Nam.

ảnh 1

Điện thoại phân khúc giá trung bình đáp ứng nhu cầu của đa số người dùng

Bên cạnh những chiếc smartphone thông dụng nhưng thuộc phân khúc cao cấp như: iPhone XS, Samsung Note 9, Samsung Galaxy S9… vừa ra mắt trong năm nay với mức giá trên dưới 20 triệu đồng/chiếc, thị trường smartphone trong năm 2018 cũng chứng kiến sự ra đời của nhiều đòng diện thoại thông minh tầm trung.

Điều này cho thấy smartphone phân khúc giá trung bình đang đáp ứng được nhu cầu của đa số người tiêu dùng.

Trong đó, một trong những sản phẩm khá đình đám trong năm nay là Bphone 3. Đây là chiếc điện thoại made in Vietnam do Bkav sản xuất. Điểm đáng chú ý của Bphone 3 so với Bphone 1 và Bphone 2 là mức giá phải chăng,tương ứng 6,99 triệu và 9,99 triệu đồng cho 2 phiên bản vừa ra mắt.

Nếu như trước đó, Bphone 1 và Bphone 2 bị than phiền vì giá quá cao, cấu hình và thiết kế dường như không tương xứng với giá tiền thì Bphone 3 được cho là giá cả phù hợp.

Lý giải về mức giá nêu trên và việc đưa Bphone 3 vào phân phối tại 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc tại lễ ra mắt Bphone 3, ông Nguyễn Tử Quảng- Tổng giám đốc Bkav cho hay: “BKAV trao cho những cửa hàng bán điện thoại bình thường, chấp nhận đi thị trường ngách – nơi mà vị trí dành Bphone 3 sẽ nổi bật hơn và được coi như một flagship ở đó”.

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng thừa nhận không lường trước được những khó khăn khi cho ra mắt Bphone 1 và Bphone 2.

Có thể vì chọn một phân khúc giá hợp lý, cấu hình máy đáp ứng được nhu cầu của đa số người dùng nên Bphone 3 nhanh chóng bán được hàng nghìn chiếc chỉ sau thời gian ngắn ra mắt, hơn hẳn Bphone 1 và Bphone 2.

Hiểu rõ nhu cầu thị trường, Bkav vừa rò rỉ thông tin sẽ nhanh chóng cho ra đời phiên bản Bphone mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại VFF Suzuki Cup 2018.

Cũng là một chiếc điện thoại “made in Việt Nam” được nhiều người mong đợi, chiều nay (14-12), V-smart- một sản phẩm của Vingroup sẽ chính thức ra mắt.

Mặc dù giá bán chưa được tiết lộ cụ thể, song với cấu hình đã lộ trước thời điểm chính thức ra mắt, nhiều người cho rằng giá bán của V-smart cũng thuộc tầm trung, dưới 10 triệu.

Trong khi đó, cùng với việc cho ra đời những chiếc smartphone cao cấp, Samsung cũng giới thiệu những dòng điện thoại mới: Galaxy A8, Galaxy A7… thuộc phân khúc giá nêu trên.

Ngoài ra, thị trường Việt Nam còn có sự hiện diện của một số hãng điện thoại Trung Quốc như: Huawei Nova 3i, Nova 3; Xiao Mi ở mức giá trên 5 triệu và dưới 10 triệu đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Tuấn Anh- một người chuyên kinh doanh điện thoại trên phố Thái Hà cho biết: “Phân khúc giá dưới 10 triệu, trên 5 triệu đồng/chiếc smartphone là rất dễ bán. Nhu cầu của đa số người dùng là đọc báo, xem phim, lướt mạng, vào Facebook, Zalo và một số khác chơi game, không quá đề cao thiết kế và tính độc đáo nên giá không cần quá cao. Giá cao đa số chỉ đáp ứng một số người đam mê công nghệ hoặc những người có thu nhập cao”.

Hiện tại, những dòng điện thoại cổ (feature phone) cũng chỉ dành cho một số đối tượng có gu nhất định về công nghệ, không còn phù hợp với đại đa số người dùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top