Điện thoại Huawei dính lỗ hổng bảo mật

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cơ quan chức năng đã phát hiện điện thoại Huawei (Trung Quốc) dính lỗ hổng bảo mật, dễ bị hacker tấn công. 

ảnh 1

Một số sản phẩm điện thoại Huawei dính lỗ hổng, nguy cơ bị hacker tấn công

Theo nguồn tin này, có tới 10 lỗ hổng trên một số sản phẩm, bao gồm lỗ hổng trong AppGallery của điện thoại thông minh và lỗi trong giao thức H323 của thiết bị mạng của Huawei. 

Với lỗ hổng trong AppGallery, đối tượng có thể thực hiện tấn công thực hiện tải và thực thi JavaScript độc hại trên thiết bị. Trong khi đó, lỗi trên giao thức H323 cho phép đối tượng thực hiện gửi các gói tin độc hại và thực hiện tấn công từ chối dịch vụ...

Hiện tại, Huawei chưa công bố tên dòng sản phẩm trên thị trường Việt Nam bị dính mã độc, hoặc có hình thức thông báo hợp lý đến từng người mua để tránh trường hợp điện thoại của họ bị hacker tấn công, gây mất an toàn thông tin.

Theo đại diện bộ phận smartphone của Huawei, hãng đã có bản vá để người dùng cập nhật online. Thông tin bản vá luôn được cập nhật trên website và trên điện thoại, phần mềm/ứng dụng sẽ có thông báo bản cập nhật để người dùng cài đặt.

Huawei cũng đưa ra đường dẫn website bằng tiếng Anh và cho biết cập nhật liên tục các lỗi/lỗ hổng của phần mềm hoặc thiết bị trên website: http://www.huawei.com/en/psirt và liên tục cập nhật phần mềm để tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy người dùng Việt Nam ở phân khúc điện thoại giá thấp thường ít cập nhật bản vá, cũng như không thông thạo tiếng Anh để đọc.

Do nguy cơ mất an toàn thông tin, mới đây, Mỹ đã ra quyết định cấm bán sản phẩm điện thoại của hai nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc Huawei và ZTE tại các cửa hàng bán lẻ trong các căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới.

Cũng theo cơ quan chức năng của Việt Nam, một số sản phẩm đã mắc lỗ hổng như phần mềm quản trị nội dung mã nguồn mở CMS Made Simple, Foxit Reader, PayPal, Wordpress…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top