Đầu tuần, giá vàng tăng mạnh, dự báo một tuần khởi sắc

0 Hà Loan
ANTD.VN - Giá vàng trong nước tăng mạnh, trong khi trên thế giới, các chuyên gia và nhà đầu tư cũng kỳ vòng 1 tuần giao dịch khởi sắc của kim loại quý này.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,82 – 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với giá chốt phiên cuối tuần qua.

Cũng mức tăng 70 nghìn đồng mỗi lượng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,82 – 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác cũng tăng khá mạnh. tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đầu giờ sáng giao dịch 36,82 - 36,90 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua, bán so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại DOJI, giá vàng tăng 60 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai thị trường, đưa giá vàng SJC của công ty này tại TP.HCM lên mức 36,86 - 36,96 triệu đồng lượng; tại Hà Nội là 36,82 - 36,92 triệu đồng/lượng

Tại các tổ chức kinh doanh vàng khác, giá vàng cùng chung xu hướng tăng với mức tăng khoảng 10 - 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng trong nước tăng trong bối cảnh giá vàng thế giới chốt phiên đầu tuần tăng nhẹ. Cụ thể, sáng nay theo giờ Việt Nam, gia vàng thế giới đã đóng cửa ở mức 1.254USD/ounce, tăng hơn 0,1% so với mức giá đóng cửa cuối tuần trước.

ảnh 1

Giá vàng trong nước sáng nay đã tăng khá mạnh 

Trong tuần qua, giá vàng biến động trái chiều và đang dao động ở khu vực đáy. Giá vàng thế giới được cho là đang chờ đợi những động thái từ Mỹ và Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Gói thuế của Mỹ áp 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã có hiệu lực từ ngày 6/7. Đáp trả lại, Trung Quốc cũng áp gói thuế có quy mô tương tự đối với Mỹ.

Trong khi đó, mặc dù số liệu việc làm phi nông nghiệp NFP của Mỹ cho thấy trong tháng 6 lĩnh vực này đã tạo ra 213.000 việc làm, cao hơn mức dự kiến 195.000 việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại tăng lên mức 4% từ mức thấp nhất 18 tháng trong tháng 5 (3,8%).

Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng tiền lương lại chậm lại, chỉ tăng 0,2% trong tháng 6, thấp hơn dự kiến 0,3%. Điều này có thể sẽ làm chậm tốc độ tăng lạm phát của Mỹ, buộc Fed phải cân nhắc việc đẩy mạnh tăng lãi suất trong thời gian tới.

Những số liệu kinh tế trái chiều đã khiến USD giảm xuống mức thấp 3 tuần so với các đồng tiên chủ chốt. Theo đó, USD index đã giảm 0,39% xuống 93,76 điểm.

Đây là những diễn biến có thể hỗ trợ cho giá vàng tuần này. Tuy nhiên, nhu cầu vàng vật chất, cũng như nhu cầu của các quỹ đầu tư đang sụt giảm, sẽ khó đẩy giá vàng tăng mạnh trong ngắn hạn. Theo đó, áp lực điều chỉnh đối với giá vàng trong trung hạn còn lớn.

Cụ thể, các quỹ đầu tư ETF vẫn tiếp tục bán ra 49,3 tấn vàng trong tháng 6 vừa qua, hiện chỉ nắm giữ khoảng 2.434 tấn vàng. Đặc biệt, nhu cầu vàng vật chất tiếp tục sụt giảm mạnh trong những tháng gần đây dự kiến sẽ còn tác động tiêu cực lên giá vàng.

Nhận định về giá vàng tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư thiên về xu hướng tăng của vàng.

Theo kết quả khảo sát của Kitco, trong số 16 chuyên gia phân tích của Wall Street, có 11 người (69%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 3 người (19%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 2 người (12%) dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong số 808 độc giả tham giá khảo sát trực tuyến của Kitco, có 449 người (56%) nhận định giá vàng sẽ tăng; 231 người (29%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 128 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top