Dầu gội đầu và hơn thế…

0 Yến Chi ((Theo Care2))
(ANTĐ) - Chai dầu gội đầu quen thuộc hóa ra lại có vô số công dụng thú vị khác. Với danh sách liệt kê dưới đây, bạn có thể tận dụng dầu gội đầu vào nhiều việc có ích, nhất là đối với những chai dầu gội đã để lâu ngày mà không dám dùng.

Dầu gội đầu và hơn thế…

(ANTĐ) - Chai dầu gội đầu quen thuộc hóa ra lại có vô số công dụng thú vị khác. Với danh sách liệt kê dưới đây, bạn có thể tận dụng dầu gội đầu vào nhiều việc có ích, nhất là đối với những chai dầu gội đã để lâu ngày mà không dám dùng.

Dầu gội còn khá nhiều ích lợi bất ngờ khác

Phéc-mơ-tuya bị kẹt, nhỏ một giọt dầu gội đầu lên đầu bông nhọn rồi thoa đều vào dây kéo. Dầu gội sẽ khiến khóa kéo trượt dễ dàng.

Đối với việc đánh bóng giầy, bạn có thể làm hồi sinh đôi giầy da bằng cách cho một lượng nhỏ dầu gội đầu trên một miếng vải sạch và chà quanh giầy, nó sẽ nhanh chóng bóng bẩy. Cách làm này cũng có thể bảo vệ giầy trước các vết bẩn có nguồn gốc từ muối.

Bỏ qua sản phẩm chuyên dụng như xà phòng dành cho các quần áo cao cấp cần phải giặt tay, chỉ cần dùng một hoặc hai giọt dầu gội đầu để thay thế.

Dầu gội đầu cũng có thể có tác dụng tốt trong việc xóa vết bẩn. Trường hợp không có xà phòng, có thể dùng vài giọt dầu gội để chà vết bẩn, ngâm một chút rồi giũ sạch như bình thường.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc bóc băng dính khi bị thương, nhỏ vài giọt dầu gội đầu vào đầu băng dính, chiếc băng sẽ được lột ra mà không gây đau đớn.

Trong lúc cần, dầu gội đầu có thể làm xà phòng bong bóng ngâm trong bồn tắm, kể cả dầu xả cũng là sản phẩm thay thế tuyệt vời kem cạo râu.

Trong khi đó, dầu gội nhiều dưỡng chất hơn, ít khô hơn nên phụ nữ thích được sử dụng để rửa tay hoặc chăm sóc cho đôi chân của mình.

Dầu gội đầu còn hiệu quả trong việc loại bỏ dầu và bụi bẩn bám trong lược chải tóc, vì thế ngâm lược trong nước ấm pha ít dầu gội  đầu vài phút rồi rửa sạch.

Nhà bạn có cây cảnh trong nhà, có thể làm sạch lá bằng cách cho một vài giọt dầu gội đầu trong một bát nước, nhúng khăn và lau sạch bụi.

Muốn làm sạch nhanh bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa, dầu gội đầu chính là chất lỏng tẩy chất bẩn và làm đồ kim loại trở nên sáng bóng.

Chẳng may rượu hay vết bẩn loang ra thảm, thử nhỏ dung dịch nước và dầu gội đầu rồi dùng khăn thấm, vết bẩn sẽ mờ dần đến khi mất hẳn.

Dầu gội trộn với thuốc muối (dạng bột nở làm bánh) tạo ra hỗn hợp có thể khiến xe cộ trở nên bóng lộn.

Ốc và bu lông bị siết chặt lâu ngày, có thể thấm chút dầu gội đầu là tháo ra được một cách dễ dàng.

Sử dụng dầu gội đầu để bôi trơn bản lề kêu cót két.

Yến Chi

(Theo Care2)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top