Đăng ký Thuế TNCN qua mạng 

0 Phương Minh
(ANTĐ) - Tổng cục Thuế vừa công bố website TNCNonline.com.vn là website chính thức của Dự án Thuế Thu nhập cá nhân...

Đăng ký Thuế TNCN qua mạng 

(ANTĐ) - Tổng cục Thuế vừa công bố website TNCNonline.com.vn là website chính thức của Dự án Thuế Thu nhập cá nhân...

Website TNCNonline.com.vn  nhằm hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký thuế thu nhập cá nhân qua mạng một cách đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Website TNCNonline.com.vn ra đời sẽ chấm dứt tình trạng mọi người đổ đến các Chi cục thuế để đăng ký mã số thuế.   

Với website này, các đối tượng làm công ăn lương qua tổ chức chi trả thu nhập không phải trực tiếp đến cơ quan thuế để đăng ký thuế mà sẽ được hướng dẫn, cung cấp ứng dụng nhập tờ khai...

Tổ chức chi trả thu nhập thực hiện nhập tờ khai đăng ký thuế vào ứng  dụng và kết xuất ra file dữ liệu tải lên website hoặc qua đĩa mềm, CDROM, USB gửi cho cơ quan thuế; sau đó in bảng kê đăng ký thuế từ dữ liệu đã được nhập vào ứng dụng, đóng dấu và ký xác nhận gửi cho cơ quan thuế qua đường bưu điện.

Cục thuế các địa phương tập trung toàn bộ file dữ liệu của các cơ quan thuế trên địa bàn rồi gửi về Tổng cục Thuế.

Tổng cục Thuế sẽ gửi trả lại dữ liệu mã số thuế cho các cục thuế sau khi nhận, xử lý và cấp mã số thuế tập trung theo từng tỉnh, thành phố.

Tiếp đó, mỗi chi cục thuế trực thuộc sẽ nhận lại dữ liệu mã số thuế để truyền về cho các tổ chức chi trả thu nhập trên địa bàn, kịp thời thông báo cho các cá nhân đăng ký; đồng thời thông báo cụ thể những trường hợp không đủ điều kiện cấp mã số thuế.

Phương Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top