Đã có thể thực hiện các dịch vụ ngân hàng điện tử Shinhan trên ứng dụng Zalo

0 Hà Loan
ANTD.VN - Với việc hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và Zalo, khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính... bằng giao diện điện tử của Ngân hàng Shinhan trên Zalo.

Hôm nay, 22/6, Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức thông báo về hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện giữa Ngân hàng Shinhan tại Hàn Quốc và ứng dụng nhắn tin Zalo. Dựa theo hợp đồng hợp tác này, Ngân hàng Shinhan và Zalo sẽ cùng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào lĩnh vực Fintech (công nghệ tài chính).

Sau thương vụ mua lại thành công mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng thị phần ngân hàng bán lẻ tại thị trường này. Việc hợp tác cùng Zalo - một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI tại Việt Nam, được xem như một hướng đi chiến lược của ngân hàng này.

ảnh 1

 Ông Sung Ho Wi - CEO của Shinhan Bank tại Hàn Quốc và ông Vương Quang Khải - Phó Tổng VNG, đại diện Zalo, tại buổi ký kết

Ông Shin Dong Min – Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những bước tiến vượt trội của Zalo trong lĩnh vực AI và tin tưởng rằng việc hợp tác này sẽ mang lại những dịch vụ tiện ích toàn diện và hiện đại cho khách hàng. Hơn cả thế, những ứng dụng công nghệ mới sẽ thúc đẩy ngành tài chính phát triển, giúp thị trường kinh tế Việt Nam thêm sôi động và cạnh tranh, tiến dần hơn đến sự phát triển chung của nền kinh tế toàn cầu”.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vương Quang Khải – Phó Tổng Giám đốc thường trực VNG, lãnh đạo Zalo cho biết, Zalo sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Shinhan trong thời gian tới để dự án đạt kết quả tốt nhất. “Chúng tôi rất trân trọng nỗ lực của Shinhan trong việc không ngừng mang đến các dịch vụ đạt chuẩn quốc tế cho khách hàng Việt, cũng như sự nhạy bén của Shinhan trong việc nắm bắt các xu thế công nghệ mới nhất”.

Với việc hợp tác này, khách hàng Việt sẽ được trải nghiệm việc tra cứu số dư, thông tin tài khoản, thực hiện các giao dịch tài chính... bằng giao diện điện tử của Ngân hàng Shinhan trên Zalo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top