Đa cấp Zija quốc tế chấm dứt hoạt động

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) đã có thông báo số 204/TB-QLCT về việc tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Zija Quốc tế.

Công ty TNHH Zija Quốc tế, địa chỉ trụ sở chính tại 17 Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy.

ảnh 1

Đa cấp Zija xin rút tiền ký quỹ, chấm dứt hoạt động

Cục CT&BVNTD cho biết, công ty này được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 038/QLCT-GCN cấp lần đầu ngày 26-3-2015. Công ty này đã có đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do doanh nghiệp đã chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Ngày 29-1-2019, Công ty TNHH Zija Quốc tế đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin nêu trên, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc doanh nghiệp bán hàng đa cấp chưa hoàn thành các trách nhiệm quy định tại khoản 2 Điều 17 Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.

Đây là doanh nghiệp đa cấp đầu tiên làm thủ tục chấm dứt hoạt động từ đầu năm 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top