Cựu CEO Vingroup làm Tổng giám đốc ABBank

0 Hà Loan
ANTD.VN - Bà Dương Thị Mai Hoa, nguyên Tổng giám đốc Vingroup, vừa chính thức được tuyển dụng và bổ nhiệm vào vị trí CEO của ABBANK.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) cho biết đã chính thức tuyển dụng và bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Quân sẽ tiếp tục công tác tại ABBANK với vị trí Phó Tổng giám đốc. Trước đó, ông Quân đã đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn CEO ngân hàng này trong khoảng 4 tháng qua, thay cho ông Cù Anh Tuấn từ nhiệm trước đó.

Bà Dương Thị Mai Hoa, sinh năm 1969, vừa từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Vingroup vào ngày 25-2-2018 vừa qua. Bà Hoa có gần 5 năm công tác tại vị trí Tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của tập đoàn này.

ảnh 1

Bà Dương Thị Mai Hoa

Trước đó, bà Hoa từng giữ các chức vụ chủ chốt tại nhiều ngân hàng như Maritime Bank, VIB, Công ty Oracle VN Pte. Ltd thuộc Tập đoàn đa quốc gia Oracle (Mỹ), Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais Việt Nam…

Bà Dương Thị Mai Hoa có 25 năm kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sản xuất, công nghệ thông tin, bất động sản, bán lẻ, giáo dục, y tế.

Bà Hoa tốt nghiệp khoa Quản lý Kinh tế, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và có bằng Thạc sĩ quản trị của Trường Đại học Tự do Bruxel (Vương quốc Bỉ) liên kết với Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Ngoài ra, bà Hoa cũng là thành viên Hiệp hội Công chứng viên Anh Quốc (ACCA) từ năm 2010…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top