Công ty cho thuê tài chính liên doanh đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam

0 PV
ANTD.VN - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - SuMi TRUST, trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC).

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - SuMi TRUST, trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC).

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - SuMi TRUST (BSL) có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng. BSL sẽ hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty cho thuê tài chính theo luật định.

ảnh 1

BIDV đã chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB

BSL là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một ngân hàng thương mại trong nước với một định chế tài chính nước ngoài. Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng: tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.

Trước đó, BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SMTB kể từ năm 2013, cùng nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trải qua gần 3 năm hợp tác, hai bên đã hiện thực hóa được mối quan hệ chiến lược bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính vào ngày 29-4-2016 tại Hà Nội. Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại BLC cho SMTB để chuyển đổi BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn cho Công ty lên gấp đôi để nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới.

Áp dụng mô hình kinh doanh mới, cùng với sự hỗ trợ của BIDV – một ngân hàng hàng đầu Việt Nam có hệ thống mạng lưới rộng khắp và ngân hàng tín thác lớn nhất Nhật Bản (SMTB) với kinh nghiệm, bí quyết công nghệ, nguồn vốn, cơ sở khách hàng; đặc biệt là sự hỗ trợ của SMTB trong việc thiết lập mối quan hệ với các nhà cung cấp có thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, BSL hứa hẹn sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm cho thuê tài chính cạnh tranh, hấp dẫn, thuận tiện.

Với lợi thế trên, BSL còn đa dạng các sản phẩm dịch vụ khác như cho thuê vận hành, cho vay bổ sung vốn lưu động, mua và cho thuê lại… theo chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và quy định của pháp luật để phục vụ tối đa nhu cầu tài chính của khách hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top