Công bố bảng xếp hạng chất lượng Smartphone

0 Hà Linh
ANTĐ Sáng nay, 12-3-2014, trang công nghệ VnReview (thuộc Tạp chí Nhà đầu tư), công bố Bảng xếp hạng điện thoại di động thông minh VnReview Smartphone Rankings 2014 (VSR 2014).
ảnh 1

Biểu đổ hiển thị độ trung thực màu sắc của smartphone

 

Kết quả đánh giá của Bảng xếp hạng giúp người tiêu dùng nhận biết chất lượng smartphone trên cả tiêu chí phần cứng và dịch vụ chăm sóc khách hàng, từ đó có cơ sở để chọn mua sản phẩm phù hợp.
VSR 2014 được chia làm 4 phân khúc cho mỗi hạng mục xếp hạng, gồm phân khúc cao cấp, tầm trung 1, tầm trung 2 và giá rẻ. Các hạng mục đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn cơ bản của một chiếc điện thoại thông minh bao gồm: chất lượng màn hình, âm thanh, pin và chất lượng chăm sóc khách hàng.

Thiết bị được VnReview lựa chọn đánh giá là những dòng máy chính hãng phổ biến, có sức ảnh hưởng lớn tại thị trường Việt Nam như iPhone, Samsung Galaxy, Nokia Lumia… và được mua mới trên thị trường.

Cụ thể, về xếp hạng màn hình, iPhone 5S xếp ở vị trí số 1, dòng máy cao cấp; HTC One X xếp đầu bảng ở phân khúc tầm trung 1. Ở phân khúc tầm trung 2 và giá rẻ lần lượt đứng đầu là Huawei Ascend P6 và HTC Desire 300. 

Về chất lượng âm thanh, vị trí số một ở các phân khúc là: iPhone 5S; Samsung Galaxy S3; Huawei Asend P6 và Samsung Galaxy Trend Plus.

Về độ bền của pin, đứng đầu 4 phân khúc là: LG G2; LG Optimus G; Lenovo P780 và Sony Xperia M. 

Về chăm sóc khách hàng, vốn là điểm yếu của các doanh nghiệp tại Việt Nam, kết quả đánh giá của VSR 2014 cho thấy hầu hết nhà sản xuất chưa thực sự chuyên nghiệp trong vấn đề này. Nokia, mặc dù đứng đầu Bảng xếp hạng về chăm sóc khách hàng nhưng quy trình hỗ trợ tại chỗ không nhất quán, không hỗ trợ 24/7. 

HTC là hãng có nhiều sản phẩm đáng chú ý trên thị trường, nhưng không đầu tư xây dựng trung tâm bảo hành mà thuê ngoài, chất lượng dịch vụ hỗ trợ rất thấp. Các hãng Lenovo và Huawei cũng vậy. Gây ngạc nhiên nhất là Apple với iPhone đứng đầu về chất lượng phần cứng, nhưng lại trong nhóm cuối bảng về chăm sóc khách hàng.

Việc đánh giá được thực hiện bằng các phương pháp khoa học, sử dụng thiết bị chuyên dụng đo độ trung thực màn hình, đo độ chuẩn âm thanh, thiết lập môi trường thực nghiệm chuẩn với buồng tối, phòng cách âm… 

Các biên tập viên, chuyên viên đánh giá thuộc VnReview đã thực hiện hàng nghìn phép đo thử, 300 giờ thoại, hàng trăm cuộc gọi và khảo sát tận nơi để đưa ra Bảng xếp hạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top