Còn ai dám ăn bánh trung thu, nếu nhìn cảnh này?

2 PV
ANTĐ Một lượng lớn nguyên liệu dùng để sản xuất bánh Trung thu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vừa bị lực lượng cảnh sát thuộc Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với CAQ Long Biên, Đội QLTT số 17 phát hiện và thu giữ vào chiều ngày 18/9 tại Hà Nội.

 ảnh 1
Lực lượng công an kiểm tra hạn sử dụng các loại phẩm màu

Tại kho hàng của công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Ong Vàng, có trụ sở tại số 70, tổ 2, phường Thạch Cầu, Quận Long Biên, Hà Nội, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1 tấn đường dùng để sản xuất bánh nướng do doanh nghiệp tự nấu và bán cho các cơ sở sản xuất thực phẩm chưa có giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng VSATTP theo quy định; 1.000 chai lọ phụ gia thực phẩm gồm phẩm màu các loại, nước sốt dâu, va ni, bơ… không rõ nguồn gốc, do nước ngoài sản xuất đã quá hạn sử dụng và gần 400 vỏ hộp bánh Trung thu nhập khẩu trái phép.

ảnh 2
Hơn 1 tấn đường nấu không rõ chất lượng đang được chờ để 
chuyển đến các cơ sở sản xuất bánh Trung thu

ảnh 3
Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất ngổn ngang trong kho

ảnh 4
Hàng trăm vỏ hộp bánh Trung thu nhập trái phép từ Trung Quốc

Được biết, công ty TNHH sản xuất và thương mại Ong vàng bắt đầu hoạt động từ năm 2008, chuyên mua bán nguyên phụ liệu, phụ gia, hương liệu thực phẩm và các thiết bị, dụng cụ phục vụ ngành thực phẩm. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu nước đường để giám định chất lượng đồng thời tiêu hủy số hàng hóa quá hạn sử dụng.

bình luận(2 bình luận)

20x20Lê Minh Hiếu

chỉ tịch thu và phạt tiền thì làm gì ăn nhằm,người ta có câu "không bày được keo này thì bày keo khác",phạt bỏ tù thì mới tởn,vì chúng có chất gây chết người.

20x20Nguyễn Hoàng Hải

Tham khảo Ở Đức cơ quan cảnh sát TP Berlin có riêng một bộ phận chuyên trách về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) điều tra hỏi cung những vụ việc hình sự về VSATTP. Ở phương diện Quận có bộ phận chuyên môn quản lý về VSATTP chuyên nghiệp. Do luật họ chặt chẽ nên có ai muốn tham cũng không vì tiền ăn hối lộ để ngồi tù nên hầu như không có tin lực lượng này ăn hối lộ. Bộ phận này tiến hành kiểm tra thường xuyên nên phòng tránh chuyện khi vi phạm đã cao mới phát hiện ra. Vi phạm nhẹ Quận xử lý.

Cùng chuyên mục
Top