Cổ phiếu Viettel Global chính thức lên sàn

0 Hà Linh
ANTD.VN - Với hơn 2,2 tỷ cổ phiếu Viettel Global được đưa vào giao dịch, Công ty CP Đầu tư quốc tế Viettel có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD.

ảnh 1

Cổ phiếu Viettel chính thức lên sàn Upcom

Hôm nay (25-9), cổ phiếu của Tổng công ty CP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCOM với mã chứng khoán VGI. Giá chào sàn của VGI là 15.000 đồng/cổ phiếu.

Với hơn 2,2 tỷ cổ phiếu Viettel Global được đưa vào giao dịch, công ty có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD.

Trên sàn chứng khoán, VGI là cổ phiếu đầu tiên của một công ty kinh doanh dịch vụ thông tin di động và kinh doanh trên nhiều thị trường quốc tế nhất.

Hiện tại, Viettel Global đang điều hành, kinh doanh tại 10 thị trường quốc tế, nhưng chỉ có 9 thị trường được tính vào kết quả kinh doanh hợp nhất, gồm: Campuchia, Lào, Haiti, Myanmar, Burundi, Mozambique, Tanzania, Cameroon, Đông Timor.

Phát biểu tại phiên chào sàn, ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Viettel Global cho biết, Viettel Global sẽ thực hiện những thay đổi mạnh mẽ hơn nữa với tất cả hoạt động của công ty trên toàn cầu. Trong đó, tập trung vào chuyển đổi sang cung cấp nhiều hơn những dịch vụ viễn thông thế hệ mới, kết hợp với công nghệ thông tin và tài chính.

Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được thành lập cuối năm 2007 với vốn điều lệ 960 tỷ đồng.

Tính đến hết năm 2017, Viettel Global đang phục vụ gần 40 triệu khách hàng quốc tế. So với năm 2016, Viettel Global tăng trưởng khách hàng 13%, gấp hơn 4 lần trung bình thế giới (khoảng 3%).

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên tổ chức vào giữa tháng 6-2018, cổ đông của Viettel Global đã bỏ phiếu thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 30.430 tỷ đồng bằng phương án phát hành riêng lẻ 800 triệu cổ phần phổ thông với giá 10.000 đồng/cổ phần (trị giá 8.000 tỷ đồng) cho công ty mẹ (Tập đoàn Viettel).

Toàn bộ số vốn này sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động phù hợp với nhu cầu đầu tư cho các dự án của Viettel Global đến năm 2020. Số cổ phần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top