Cổ đông yêu cầu Apple phát triển tính năng hạn chế trẻ em dùng iPhone

0 Trần Biên (Theo CNN/Bloomberg)
ANTD.VN - Hai cổ đông lớn nhất của Tập đoàn công nghệ Apple đã từng lo ngại về việc gia tăng tính năng cho các dòng sản phẩm iPhone có thể gây ra các vấn đề liên quan đến chứng nghiện iPhone ở trẻ em, cũng như những tác động của việc sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của những đối tượng này.

ảnh 1

Theo đó, trong bức thư gửi tới Apple, 2 cổ đông lớn nhất là Jana Partners LLC và California State Teacher’s Retirement System (Caltrs) đã nêu ra một số những bằng chứng chứng minh trẻ em sử dụng điện thoại thông minh thường xuyên có thể gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em.

Ngoài ra, 2 cổ đông này cũng chỉ ra những trường hợp trẻ em nghiện iPhone thường có tâm trạng bứt rứt, khó chịu ngày càng tăng cao, do đó việc này có thể ảnh hưởng lớn đến thương hiệu Apple.

2 cổ đông trên sẽ yêu cầu Apple phát triển công nghệ giúp các bậc cha mẹ kiểm soát được tình hình của con em mình trong thời gian sử dụng iPhone và điều này cũng sẽ làm tăng giá trị của tập đoàn này lên.

Apple cũng đã cung cấp một số tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh như việc yêu cầu chấp thuận trước khi mua hàng và sử dụng dịch vụ, một số ứng dụng, nội dung, thời lượng sử dụng dữ liệu cũng bị hạn chế bởi nếu người đó chưa đủ tuổi vị thành niên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top