Chuyển đổi mã mạng: Doanh nghiệp sẽ thực hiện đúng kế hoạch 15-9?

0 Hà Linh
ANTD.VN - VinaPhone đã tổ chức diễn tập chuyển đổi thành công mã mạng 11 số về 10 số.

ảnh 1

VinaPhone đã diễn tập chuyển đổi 1 triệu thuê bao 11 số sang 10 số thành công

Theo quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), từ 0h ngày 15-9, khoảng 60 triệu thuê bao 11 số thuộc các mạng: Viettel, VinaPhone, MobiFone, Gtel, Vietnamobile sẽ chuyển thành thuê bao 10 số.

Tuy nhiên, dư luận từng đặt dấu hỏi về việc liệu chuyển đổi này có được thực hiện đúng hạn hay không.

Đến thời điểm này, thông tin từ các doanh nghiệp viễn thông cho biết, nhà mạng đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi này đúng theo kế hoạch đã đề ra.

Đại diện VinaPhone cho biết, đêm 17-8, VinaPhone đã tổ chức diễn tập chuyển đổi thành công mã mạng 11 số về 10 số với 1 triệu thuê bao. Quá trình chuyển đổi thử nghiệm đã diễn ra suôn sẻ và thành công.

"Đây được coi là bước “đệm” để chuẩn bị tốt nhất cho đợt chuyển đổi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 15-9. Sau thời gian này, các thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin thông suốt trên các đầu số mới. VinaPhone có 15 triệu thuê bao 11 số sẽ chuyển sang 10 số đầu “Đại Phát” - 08x"- đại diện VinaPhone chia sẻ.

Theo đại diện của Vietnamobile, kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số trên phạm vi toàn quốc. Tất cả thuê bao Vietnamobile đang sử dụng đầu số 0186 sẽ được tự động chuyển thành 056, đầu số 0188 sẽ chuyển thành 058, 7 số cuối vẫn giữ nguyên.

Vietnamobile chính thức công bố thời gian chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số để khách hàng kịp thời nắm rõ đảm bảo quá trình liên lạc. 

Trước đó, thông tin từ Viettel, MobiFone cũng cho biết, hai nhà mạng này đã chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật và thử nghiệm chuyển đổi mã mạng, để ngày 15-9, việc chuyển đổi được thuận lợi và thành công. 

Đại diện nhà mạng cho biết, bên cạnh việc chuẩn bị về kỹ thuật, thông báo và lên phương án chăm sóc khách hàng, các nhà mạng đã làm việc với các doanh nghiệp liên quan như: Zalo, Viber, Facebook, Google … và các đối tác nước ngoài để thông báo về kế hoạch chuyển đổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top