Chương trình Nha học đường thành mục tiêu quốc gia

0 Duy Tiến
(ANTĐ) - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, hôm qua, 24-2, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm Viện Răng Hàm Mặt (RHM) Quốc gia.

Chương trình Nha học đường thành mục tiêu quốc gia

(ANTĐ) - Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, hôm qua, 24-2, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm Viện Răng Hàm Mặt (RHM) Quốc gia.

Theo báo cáo của PGS. TS Trịnh Đình Hải - Viện trưởng, trong năm qua, Viện đã khám và điều trị cho trên 57.000 bệnh nhân, trong đó có 10.000 trẻ em dưới 6 tuổi, thực hiện trên 20.000 ca phẫu thuật.

Đặc biệt, lần đầu tiên Viện tiến hành mổ vi phẫu ghép xương hàm có cắm ghép implant; cùng chuyên gia Mỹ triển khai phẫu thuật can thiệp hở xương để điều trị các trường hợp có vẩu, lép mặt nặng do xương; hợp tác với các tổ chức từ Australia, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản… mổ nhân đạo cho trên 500 trẻ em khuyết tật khe môi vòm miệng. Viện chú trọng đến công tác phòng bệnh cho trẻ em và cộng đồng như hỗ trợ Tuyên Quang phủ kín chương trình Nha học đường..

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chúc mừng cán bộ nhân viên Viện RHM Quốc gia và đề nghị trong năm 2009 này, Viện cần phát huy truyền thống đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ; nâng cao kỹ thuật, tăng cường chỉ đạo tuyến; tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là trong điều trị khuyết tật trẻ em bẩm sinh; thực hiện luân phiên cán bộ y tế, chuyển giao công nghệ cho các địa phương; đặc biệt phải đưa chương trình Nha học đường thành mục tiêu quốc gia...

Cùng ngày, đồng chí Tưởng Phi Chiến - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã tới thăm và chúc mừng BV Lao và bệnh phổi Hà Nội nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2). Năm 2008, BV Lao và bệnh phổi Hà Nội là một trong những BV đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ của ngành y tế. BV có 110 giường bệnh, năm 2008 đã tiếp nhận và điều trị cho hơn 3.000 bệnh nhân, làm tốt chương trình phòng chống bệnh lao.

Duy Tiến

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top