Chứng khoán, USD tăng mạnh đẩy giá vàng thoái lui

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Dù nhận được sự hỗ trợ từ việc Fed cắt giảm lãi suất nhưng vàng vẫn không duy trì được đà tăng vững chắc trước áp lực của thị trường chứng khoán và việc đồng USD mạnh lên.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục giảm và có nguy cơ tụt khỏi mốc 42 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá mua vào – bán ra vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 41,73 – 42,00 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 41,73 – 42,02 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Các mức giá này đã giảm 60 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác cũng cùng xu hướng giảm. DOJI, Phú Quý giảm lần lượt 140 nghìn đồng và 100 nghìn đồng/lượng vàng SJC ở cả 2 chiều và đều đang giao dịch mức giá 41,80 – 42,00 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu, thậm chí vàng đã tuột mốc 42 triệu đồng, xuống còn 41,81 – 41,99 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đã có 2 phiên giảm liên tiếp

Trên thế giới, giá vàng tại thị trường châu Á tiếp tục giảm thêm gần 5 USD mỗi ounce so với chốt phiên trước đó và đang giao dịch quanh 1.505 USD/ounce.

Như vậy, mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng và chứng khoán đã quay trở lại sau khi cùng được hưởng lợi từ hành động cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giới chức Trung Quốc và Mỹ phát đi những tín hiệu tích cực về thỏa thuận thương mại, khiến thị trường chứng khoán đồng loạt khởi sắc. Kết thúc phiên 4/11, Dow Jones cùng S&P 500 và Nasdaq vượt đỉnh lịch sử, khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy bởi những bản báo cao lợi nhuận tích cực, số liệu kinh tế có sự hồi phục và thoả thuận tiềm năng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, đồng USD cũng đã tăng 0,3%, cố định ở mức 97,335 cũng đã gây áp lực trực tiếp lên giá vàng, khiến vàng trên thị trường Mỹ đóng cửa giảm 4,50 USD đêm qua theo giờ Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top