Chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư quay lại với vàng sau thời gian dài "ghẻ lạnh"

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Giá vàng hôm qua đi lên khi nhiều nhà đầu tư đã tìm đến vàng sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc và đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt. 

Dữ liệu của Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) công bố sáng nay cho thấy giá vàng trong nước sáng này nhích nhẹ so với phiên hôm qua. Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,37 - 36,51 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội 36,37 - 36,53 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua - bán so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng. Tại Hà Nội, Tập đoàn này niêm yết ở mức 36,38 - 36,48 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng trong nước nhích nhẹ cùng diễn biến của giá vàng thế giới. Hiện  giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.193,6 USD/ounce. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.184,3 – 1.195,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York hiện đứng ở mức 1.196,5 USD/ounce.

Giá vàng đi lên khi nhiều nhà đầu tư đã tìm đến vàng sau khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc và đồng USD suy yếu so với các đồng tiền chủ chốt.

ảnh 1

Nhà đầu tư quay lại vàng sau thời gian dài "ghẻ lạnh"

Các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới chạm đáy 3 tháng. Phố Wall ngày 10/10 bị bán tháo nghiêm trọng, các chỉ số S&P 500, Dow Jones có ngày giảm mạnh nhất kể từ tháng 2. Tương tự, các thị trường châu Á sáng nay cũng đồng loạt giảm mạnh với mức giảm trên 3%.

Trong khi, chỉ số đồng USD, thước đo đánh giá đồng bạc xanh với rổ tiền tệ chính, đã rời khỏi mức đỉnh của 7 tuần ghi nhận được trong phiên trước đó, giảm 0,15% xuống 95.54 điểm. 

Đáng chú ý, Quỹ SPDR Gold Trust bất ngờ mua tới 8,82 tấn vàng vào ngày hôm qua, qua đó nâng mức nắm giữ lên 738,99 tấn. Giới phân tích cho rằng, đây là cơ hội để giá vàng lấy lại mốc tâm lý quan trọng là 1.200 USD/ounce.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn lưu ý vàng còn chịu nhiều sức ép bởi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 7 năm qua. Bên cạnh đó, đồng USD cũng đang ở mức cao và lãi suất được Fed bám sát lộ trình trong năm nay và dự báo thêm 3 lần tăng nữa trong năm tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top