Chứng khoán kỳ vọng ghi điểm phiên đầu tuần

0 BT (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Vn-Index sẽ có đợt tăng giá phục hồi nếu thị trường không tiếp nhận thêm những thông tin xấu. Nhận định của các công ty chứng khoán về khả năng diễn biến phiên giao dịch ngày 28/2

Chứng khoán kỳ vọng ghi điểm phiên đầu tuần

(ANTĐ) - Vn-Index sẽ có đợt tăng giá phục hồi nếu thị trường không tiếp nhận thêm những thông tin xấu. Nhận định của các công ty chứng khoán về khả năng diễn biến phiên giao dịch ngày 28/2

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Sau những phiên giảm mạnh, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như PVF, MSN, FPT, VIC… tăng giá trở lại đã giúp VN-Index không những thoát hiểm cuối phiên mà còn báo hiệu đà giảm điểm sẽ chấm dứt trong tuần sau. Trong khi đó diễn biến tại sàn HNX cũng khá tích cực với sắc xanh duy trì trong hầu như toàn bộ thời gian giao dịch.

Quan sát hoạt động giao dịch của nhà đầu tư, chúng tôi nhận thấy: Tâm lý – yếu tố chi phối mạnh thị trường chứng khoán Việt Nam của đại bộ phận nhà đầu tư đã bình ổn hơn, sự sợ hãi dường như đã tan biến.

Do đó, nếu không có thông tĩn vĩ mô xấu công bố vào ngày hôm nay thì khả năng tăng điểm của các chỉ số hoàn toàn có thể xảy ra. Dù vậy, đó chỉ là sự phục hồi mang tính kỹ thuật sau khi các cổ phiếu đã giảm khá mạnh trong một thời gian ngắn. Tương lai của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn chưa thể mang lại niềm vui cho nhà đầu tư.

CTCP Chứng khoán Tp.HCM (HSC)

Được hỗ trợ bởi vùng hỗ trợ xung quanh 455 điểm, phiên giao dịch cuối tuần trước, thị trường đã bật lại tăng điểm, lấy lại 5.6 điểm so với phiên giao dịch ngày 25/2, đóng cửa ở 467 điểm. Thanh khoản tuy vậy sụt giảm đáng kể với gần 40%. Sự suy giảm của cả khối lượng lẫn giá trị cho thấy sự do dự của nhà đầu tư khi ngưỡng kháng cự 469 là rất gần vùng giá hiện tại. Một mẫu hình nến Bullish Engulfing xuất hiện trên đồ thị ngày. Mẫu hình này cho thấy động lực thị trường đang từ giảm sang tăng.

Tóm lại, thị trường được kỳ vọng sẽ hình thành đáy ngắn hạn xung quanh vùng hỗ trợ 455-453. Hệ thống phân tích kĩ thuật của chúng tôi cho thấy mục tiêu của đợt tăng ngắn hạn này vào khoảng 488-490 và thị trường có thể đạt mục tiêu này trong vòng 2 tuần tới. Sự cải thiện của thanh khoản khi thị trường tăng điểm sẽ tăng xác suất thành công của mục tiêu.

CTCP chứng khoán Quốc Tế (VIS)

Trong tổng số các mã giao dịch trên sàn Hose, có 28 mã chứng khoán tăng giá, 242 mã chứng khoán giảm giá và 15 mã chứng khoán đứng giá. Nhà đầu tư nước ngoài trên sàn Hose vẫn tiếp tục bán ròng. Tuần trước khối nhà đầu tư nước ngoài bán ròng cả tuần là 3.618.640 đơn vị và bán ròng tính theo giá trị 122.6 tỷ đồng. Khối ngoại mua vào cả tuần trên 17 triệu đơn vị trị giá 542.3 tỷ đồng trong khi bán ra trên 20.6 triệu đơn vị, trị giá 664.9 tỷ đồng.

Diễn biến giao dịch tuần trước phản ánh sự hoảng loạn của nhà đầu tư trước những thông tin vĩ mô không mấy tích cực như: giá xăng đã chính thức tăng 2.900đ/lít  từ 16.400 đ/lít lên 19.300đ/lít, CPI cả nước tháng 2 tăng 2,09% đã được công bố chính thức. Cộng thêm thêm khả năng chính phủ sẽ đưa ra các chính sách thắt chặt dòng tiền bằng cách nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc, đồng thời đưa ra các giải pháp siết chặt thị trường chứng khoán và bất động sản, biến động lãi suất liên ngân hàng tiếp tục tăng so với tuần trước… ảnh hưởng không nhỏ tới dòng tiền đầu tư vào thị trường có nguy cơ thu hẹp lại trong thời gian tới.

Tuy nhiên, thị trường phục hồi ấn tượng về cuối phiên, nhóm cổ phiếu chứng khoán quay trở lại dẫn dắt thị trường kéo dòng tiền trở lại thị trường một cách từ từ nhưng chắc chắn là tín hiệu tích cực. Nếu tuần giao dịch tới đây không có thông tin vĩ mô nào xấu công bố thì nhiều khả năng chỉ số VNIndex sẽ có một đợt tăng giá phục hồi.

BT

Tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top