Chưa lạc quan vào phiên điều chỉnh ngày 23/2

0 BT (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Quan điểm trên được hầu hết các công ty chứng khoán đưa ra khi phiên giao dịch ngày 23/2 khép lại. Họ nhận định rằng, với số điểm nhỏ có được tại phiên hôm qua, chưa khiến cho thị trường thấy một đợt phục hồi trở lại. tuy nhiên, khả năng giá trị cổ phiếu đưa ra thị trường sẽ được đẩy cao hơn, khi nhà đầu tư dần tĩnh tâm trở lại.

Chưa lạc quan vào phiên điều chỉnh ngày 23/2

(ANTĐ) - Quan điểm trên được hầu hết các công ty chứng khoán đưa ra khi phiên giao dịch ngày 23/2 khép lại. Họ nhận định rằng, với số điểm nhỏ có được tại phiên hôm qua, chưa khiến cho thị trường thấy một đợt phục hồi trở lại. tuy nhiên, khả năng giá trị cổ phiếu đưa ra thị trường sẽ được đẩy cao hơn, khi nhà đầu tư dần tĩnh tâm trở lại.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Cả hai chỉ số quay đầu tăng điểm đã chặn đứng đà sụt giảm mạnh của những phiên giao dịch trước đó. Cung giá thấp cạn kiệt là nguyên nhân chính khiến cho các chỉ số đảo chiều thành công. Nó cũng khiến cho thanh khoản sụt giảm mạnh khi lực cầu giá thấp không được đáp ứng. Hiện tượng trên đã cho thấy sự hồi phục của các chỉ số trong phiên hôm nay chưa đủ sức cho thấy một đợt hồi phục trở lại của thị trường.

Theo thông báo mới nhất của tổng cụ thống kê, chỉ số CPI cả nước trong tháng 2 tăng tới 2,09%, khá sát với dự đoán của giới đầu tư. FPTS đánh giá thông tin này sẽ không có ảnh hưởng nhiều tới diễn biến thị trường chứng khoán trong những phiên tới do đà sụt giảm của thị trường đã phản ánh đầy đủ các thông tin tiêu cực được công bố. Hiện chưa có nhiều dấu hiệu cho việc xác định ngưỡng 470 là đáy trong xu hướng giảm hiện nay đặc biệt là sự biến động từ thông tin vĩ mô vừa qua.

Phiên phục hồi hôm qua sẽ khiến cho thị trường sẽ biến động trong khoảng hẹp hơn, tâm lý nhà đầu tư dần bình ổn sau cú sốc vừa qua. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có khuynh hướng an toàn vẫn nên đứng ngoài thị trường. Dự báo phiên giao dịch 24/02/2011, VN-Index cho xác suất tăng nhẹ và trong phiên có khả năng sẽ kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 465 điểm. 

CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

Cung đã giảm bớt phần nào trong phiên giao dịch sau liên tiếp các phiên giảm điểm mạnh khiến lực cầu gia tăng trở lại giúp chỉ số hồi phục vào cuối phiên. Khối lượng giao dịch ở mức hơn 36,9 triệu đơn vị, giảm 29,22% so với phiên giao dịch ngày 22/2.

Cây nến ngày hôm 23/2 là nến Bullish Tweezer Bottom, bóng nến trên khá dài và cần có sự xác nhận của cây nến tiếp theo. Chỉ báo Stochastic Oscillator hồi nhẹ trở lại khi đi vào vùng bán quá, tuy nhiên khoảng trống Gap tạo ra vào hai phiên giao dịch ngày 21 và 22/2 sẽ là ngưỡng càn đầu tiên cho chỉ số.

Như vậy phiên đảo chiều được kỳ vọng đã diễn ra, xét về kỹ thuật khối lượng giao dịch cần có sự cải thiện hơn nữa trong phiên tăng điểm nếu không đà hồi phục hiện tại sẽ khó kéo dài. SSI cho rằng khả năng bên bán có thể sẽ gia tăng hơn ở các mức giá cao vào phiên hôm nay 24/2. Các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cao cổ phiếu có thể tận dụng các phiên hồi phục để giảm tỷ trọng về mức an toàn.

CTCP Chứng khoán Quốc tế (VIS)

Sau hai   phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, đến phiên giao dịch ngày 23/2 chỉ số Vn-Index của sàn Hose mới tìm lại được phiên tăng điểm. Như vậy, mốc 470 sau nhiều giằng co mạnh đã được giữ vững, khi chốt tại 470,67 điểm. Thanh khoản trên sàn phiên này giảm khá mạnh so với phiên giao dịch trước đó khi phần lớn nhà đầu tư từ chối bán giá thấp, đa phần đều cao hơn mức tham chiếu và cũng không ít các lệnh bán ở mức giá trần. Diễn biến này hoàn toàn trái ngược với 2 ngày qua, khi nhà đầu tư đua nhau bán tháo cổ phiếu và mất hết bình tĩnh.

Tuy nhiên, những biến động về  giá vàng và giá USD liên tục là những thông tin thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, thông tin về về việc lãi suất trên thị trường mở tăng lên 12% và tỷ giá bình quân liênngân hàng tăng lên 20.683 đồng/USD sẽ là những thông tin có những tác động nhất định tới thị trường chứng khoán. Và vì vậy, thị truờng khó có thể bứt phá cho tới khi các vướng mắc vĩ mô được giải quyết triệt để.

CTCP Chứng khoán VNDirect

Sự tăng điểm ngày 23/2 chưa thể là dấu hiệu tích cực cho thị trường. Thứ nhất, thị trường sau những phiên giảm mạnh đã tạo ra một khoảng trống rất lớn cho đồ thị VNINDEX, mức tăng nhẹ 0.65 điểm chưa đủ để khẳng định xu hướng đảo chiều. Thứ hai, thanh khoản thị trường giảm mạnh chứng tỏ niềm tin thị trường hồi phục chưa đủ mạnh.

Ở mức điểm 470.67, thị trường tiếp tục một phiên nữa nằm dưới MA 200 ngày và vượt xuống dưới Bollinger band, khả năng xanh tiếp một phiên ngày 24/2 là hoàn toàn có thể. Tuy vậy, VNDirect vẫn bảo lưu nhận định phiên tăng điểm này chỉ là điều chỉnh cho một xu hướng giảm, khả năng xảy ra bulltrap rất cao.

Về phần HNX, sau chuỗi 9 cây nến đen liên tiếp 2 hôm nay đồ thị HNXINDEX đều xuất hiện cây nến trắng. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong những phiên giảm và giảm trong phiên tăng cho thấy lực lượng bán ra đang thắng thế và thị trường có thể sẽ sớm quay lại xu hướng giảm điểm vào cuối phiên ngày 24/2 hoặc phiên thứ 6.

BT

Tổng hợp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top