Chưa kịp vui, giá vàng lại quay đầu giảm mạnh

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Vừa có bước tăng giá mạnh vào đầu phiên hôm qua thì đến cuối phiên và sang phiên sáng nay, giá vàng lại quay đầu giảm. Trong khi giá vàng thế giới trồi sụt với biên độ lớn thì giá vàng trong nước vẫn dao động trong biên độ tương đối hẹp.

Theo bảng giá được Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam cập nhật sáng nay, tính đến 9h, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,36 - 36,50 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội 36,37 - 36,52 triệu đồng/lượng, cùng giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 20 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Cùng diễn biến giảm, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với cuối phiên trước đó. Tại Hà Nội, Tập đoàn này niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,37 - 36,47 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều.

Trước  đó, trong phiên giao dịch hôm qua, 3/10, giá vàng trong nước mở phiên giảm khá mạnh với mức giảm khoảng 50 – 90 nghìn đồng/lượng. Trong phiên, giá vàng điều chỉnh giảm nhẹ và duy trì ngưỡng khoảng 36,40 - 36,50 triệu đồng/lượng cho tới cuối phiên.

Dù giảm khá lớn, song kim loại quý trong nước vẫn không theo kịp đà điều chỉnh mạnh của thế giới khi giá vàng thế giới phiên hôm qua điều chỉnh giảm tới 18,5 USD/ounce ngay mở phiên. Tương tự, trong phiên hôm nay, giá vàng thế giới cũng giảm tới khoảng 8 USD/ounce, gấp khoảng 10 lần mức giảm trong nước.

ảnh 1

Giá vàng trong nước không theo kịp đà giảm của giá vàng thế giới

Đến đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.197 USD/ounce. Phiên giao dịch ngày 3/10, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.198.94 – 1.208.31USD/ounce. Giá vàng đã tăng nhẹ trong phiên buổi sáng qua trong bối cảnh đồng USD đi xuống và nhu cầu bảo toàn tài sản của giới đầu tư gia tăng trước những lo ngại về kế hoạch ngân sách của Italy.

Tuy nhiên, bước sang phiên Mỹ vàng đảo chiều giảm điểm lùi về dưới ngưỡng 1.200 USD do đồng đô la Mỹ hồi phục và các thông tin kinh tế từ Mỹ khả quan. Giá vàng thế giới quay đầu giảm do đồng USD tăng giá. Hiện chỉ số đồng USD (USD Index), thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác đứng ở mức 96,06 điểm.

Đồng USD tăng giá sau thông tin Chính phủ Italya sẽ kiểm soát chặt chẽ kế hoạch chi tiêu. Chính phủ Italya dự định sẽ giảm thâm hụt ngân sách xuống 2% vào năm 2021, từ đó sẽ điều chỉnh đề xuất của họ. Động thái này của Chính phủ Ý giúp trấn an nhà đầu tư và kích thích đầu tư vào chứng khoán và các tài sản rủi ro khác.

Trước đó, những đề xuất về một kế hoạch ngân sách của Ý đã làm dấy lên những lo ngại về việc quốc gia này có thể rời khỏi khu vực châu Âu như những những gì nước Anh đã làm.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,32%. Hôm qua, quỹ này tiếp tục bán ra 6,18 tấn vàng, đưa mức nắm giữ xuống chỉ còn 731,64 tấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top