Chưa chốt thời gian chuyển mạng giữ nguyên số

4 Hà Linh
ANTD.VN - Quy định về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số có hiệu lực từ ngày 8-1-2018, nhưng đến nay, mặc dù đã "quá hạn" gần 6 tháng, quy định này vẫn chưa được thực hiện. 

ảnh 1

Chuyển mạng giữ nguyên số mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng

Theo Quyết định số 1178 (ngày 23-9-2013) của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn, dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao sẽ được triển khai theo lộ trình mới thời gian cung cấp dịch vụ chính thức trước ngày 31-12-2017.

Tuy nhiên, sau đó, Bộ TT-TT lại ban hành Thông tư 35/2017, quy định về việc chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số chính thức có hiệu lực từ ngày 8-1-2018.

Đầu năm 2018, các nhà mạng lớn tại Việt Nam là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định đã sẵn sàng cho việc chuyển mạng giữ số. Người dùng điện thoại cũng chờ đợi tới thời điểm này để liên lạc thuận lợi hơn. Tuy nhiên, sau gần 6 tháng Thông tư 35 có hiệu lực, quy định này vẫn chưa được thực hiện. 

Việc chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao vẫn chưa được "chốt" thời điểm thực hiện.

Tại cuộc họp báo mới đây của Bộ TT-TT về chuyển đổi mã mạng, sim di động từ 11 số thành 10 số, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải cho biết, Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) đang phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông để hoàn thiện kỹ thuật, tài chính, thủ tục để thực hiện chuyển mạng giữ nguyên số.

"Dự kiến ban đầu là sau khi thực hiện chuyển đổi mã mạng xong (từ 15-9-2018) 2 tháng thì thực hiện việc này. Nhưng Bộ sẽ xem xét để thực hiện việc chuyển đổi sớm hơn. Cục viễn thông hiện đang làm việc với nhà mạng"- Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho hay.

Hiện tại, một số nguồn tin cho biết, việc chuyển mạng giữ nguyên số có thể được thực hiện vào cuối năm 2018, nhưng lại có nhiều ý kiến cho rằng việc này thực hiện sớm nhất cũng phải từ 1-1-2019, bởi lẽ các nhà mạng phải chuyển đổi mã mạng xong. Mặt khác, hiện còn 1 nhà mạng còn khó khăn trong thực hiện chuyển đổi nên chưa thể thực hiện.

Chuyển mạng giữ nguyên số là dịch vụ của nhà mạng cho phép thuê bao đang ở mạng viễn thông này nếu thấy mạng khác có nhiều dịch vụ hấp dẫn hơn hoặc chất lượng dịch vụ, vùng phủ sóng tốt hơn có thể chuyển sang làm thuê bao mạng mới mà vẫn giữ nguyên số điện thoại của mình. Dịch vụ này đang được nhiều người dùng đón đợi. 

bình luận(4 bình luận)

20x20Cao tùng

Sao không ai chịu gọi mấy ông vina, mobi, viettel lại bảo làm ngay đi trong đó tôi có phần. mình nghĩ chỉ 6 tháng là xong

20x20Nguyễn tiến

Chờ ốm người

20x20Chu Văn hơn

Không biết các nhà mạng chích thức bao giờ sẽ chuyển mạng giữ số

20x20Thành

Đừng hy vọng các nhà mạng không bao giờ chịu đâu còn bộ ttvtt cũng bó tay mà thôi

Cùng chuyên mục
Top