Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Cắt giật cấp nhà 8B Lê Trực không đảm bảo an toàn

0 Duy Tiến

ANTD.VN - Trả lời cử tri quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, qua trao đổi với các nhà khoa học, việc xử lý cắt phần giật cấp của nhà 8B Lê Trực sẽ không đảm bảo an toàn cho tòa nhà nên thành phố đang xem xét phương án khác.

ảnh 1Tháng 10 này Hà Nội sẽ chốt phương án xử lý phần giật cấp của nhà 8B Lê Trực

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở quận Ba Đình (Hà Nội) sáng nay, một số cử tri quận Ba Đình đã nêu vấn đề chậm trễ trong việc xử lý sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Với trách nhiệm quản lý của địa phương, trả lời câu hỏi của cử tri về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, Hà Nội đã chỉ đạo sát sao việc tháo gỡ phần sai phép của công trình 8B Lê Trực. Đến nay đã dỡ xong tầng 19.

Còn việc xử lý phần giật cấp từ tầng 15 đến tầng 18 của tòa nhà này để đảm bảo theo đúng giấy phép xây dựng của tòa nhà, để tiếp tục phá dỡ cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn.

Thành phố đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, Bộ Xây dựng đã trưng cầu ý kiến các kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc Xây dựng. Dự kiến trong tháng 10 sẽ có kết luận về phương pháp cuối cùng.

“Qua trao đổi với các nhà khoa học, thì việc xử lý phần giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn cho toà nhà nên thành phố đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt bớt tầng theo chiều cao để đảm bảo đúng chiều cao theo quy định” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Cũng theo ông Chung, sau khi có ý kiến của các nhà khoa học đảm bảo an toàn cho toà nhà, thành phố sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình này.

“Về việc xử lý chậm, tại phiên giải trình của Ủy ban Thường vụ Quốc hội gần đây, tôi cũng nhận trách nhiệm cá nhân, tuy nhiên tôi cũng giải thích rõ nguyên nhân chậm là do việc đảm bao an toàn cho tòa nhà”-  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top