Chọn màn hình CRT cũ

0 Minh Sơn
(ANTĐ) - Thị trường màn hình CRT cũ khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy phân vân về chất lượng, giá cả, bảo hành... Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua màn hình CRT cũ.

Chọn màn hình CRT cũ

(ANTĐ) - Thị trường màn hình CRT cũ khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy phân vân về chất lượng, giá cả, bảo hành... Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua màn hình CRT cũ.


Khi mua, bạn chuyển màn hình về chế độ đơn sắc để xem có bị nhiễm từ không. Sau đó, thử các phím: Phóng to, thu nhỏ, tăng giảm độ sáng, màu sắc, độ sắc nét, khử từ... trên màn hình xem các chức năng còn hoạt động tốt không.

Bạn nên kiểm tra thời gian sản xuất (date), tem dán bảo hành, nếu có thể, bạn xem video khoảng 20 phút để kiểm tra bóng hình, có bị nhòe hình khi nóng không. Tăng giảm tần số hoạt động và độ phân giải xem chất lượng màn hình bằng cách chọn độ phân giải cao nhất có thể 1024x768px và tần số là 80Hertz. Nên cho vào căn phòng hơi tối một chút để bạn có thể kiểm tra dễ dàng hơn về chất lượng của màn hình. Một chiếc màn hình 17” có giá từ 600.000-900.000đ, tùy theo các hãng sản xuất.

Với một video card hỗ trợ sử dụng 2 màn hình, vì thế, bạn có thể xem xét nên mua 2 chiếc màn hình cỡ loại bình thường thay vì một chiếc màn hình lớn, một màn hình có thể giúp bạn xem video và màn hình kia để dùng đồ họa, lướt web, chat...

Để dễ dàng sử dụng những thiết bị ngoại vi, bạn có thể tậu cho mình chiếc có tích hợp cổng cắm USB ở phía trước màn hình.

Nếu như bạn chưa có điều kiện trang bị cho mình một bộ loa máy tính, màn hình tích hợp loa là một sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh có thể không được tốt.

Về mặt thẩm mỹ, một số màn hình được sơn lại lớp vỏ, cho nên, phần đèn hiển thị trước và tem mặt sau của màn hình sẽ có lớp sơn phủ lên. Bạn có thể yêu cầu nơi bán đổi cho chiếc khác.

Đối với màn hình phẳng, nhiều chiếc do bị xước màn hình khi vận chuyển nên bị xé mất lớp chống xước, bạn nên chọn màn hình màu đen là chuẩn màn hình, còn thấy màn hình bị chuyển sang màu trắng đục thì bạn yêu cầu đổi chiếc khác.

Màn hình loại này thường được bảo hành không nhiều từ 1-3 tháng tùy nơi bán.

Minh Sơn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top