Choáng vì giá vé máy bay tăng thêm 1 triệu sau 5 phút

0 Anh Tú
ANTD.VN - Theo chia sẻ của một đại lý bán vé máy bay, chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ mà giá vé đã thay đổi lên tới cả triệu đồng.

ảnh 1

Các đại lý bán vé máy bay ngán ngẩm vì giá vé máy bay tăng cao và khan hiếm

Chia sẻ về tình trạng giá vé máy bay tăng chóng mặt, từ phía một đại lý bán vé máy bay chị Q.C cho biết: “Vừa báo khách hàng vé khứ hồi chặng Hà Nội - TP HCM đi ngày 6-10 và về ngày 9-10 ở mức 4 triệu đồng, mà 5 phút sau vào đặt đã tăng lên 5 triệu đồng”.

Chị C cho biết thêm: “Đợt này giá vé máy bay nội địa leo thang, bình thường mùa này thấp điểm giá vé rẻ nhưng năm nay có một số lý do đặc biệt như cho thuê tàu bay, máy bay đi bảo dưỡng… nên có tình trạng giá vé lên cao và khó mua hơn cả Tết”.

Trong khi đó, từ một đại lý khác chị T.P ngán ngẩm nói: “Mấy hôm nay giá vé đi sát ngày cao quá, chán không muốn báo khách”.

Chị Đỗ Thu Hoài - một khách hàng có nhu cầu bay chặng Hà Nội - TP HCM cho biết: “Tôi được tặng vé ưu đãi cho khách hàng thân thiết và bây giờ mới có nhu cầu sử dụng nhưng khi gọi lên tổng đài thì được thông báo hết vé. Hỏi các đại lý bán vé thì được báo chiều đi ngày 5-10 còn rất ít vé và mức giá lên tới 3.670.000 đồng, chiều về ngày 8-10 cũng trên 3 triệu đồng”.

Một số đại lý bán vé cho biết, giá vé phổ thông trong những ngày trên đều ở mức trên 3 triệu đồng. Riêng chuyến đi ngày 5-10 chỉ còn rất ít vé của Vietnam Airlines. 

Trước tình trạng trên, các đại lý lưu ý khách hàng đi hãng Jetstar nên kiểm tra lịch bay trước: “Hiện tại các chuyến bị hủy và đổi chuyến khá nhiều từ ngày này qua ngày khác. Chặng “đặc biệt” như đi Đà Nẵng, TP HCM có khi chỉ có 1 chuyến/ngày nên khách hàng có lịch công việc nên xem xét lại”.

Ngoài ra, khách hàng có sẵn lịch bay nên đặt trước để có giá tốt hơn thay vì đặt sát ngày giá vé sẽ rất cao, thậm chí không còn chỗ.

Trong thông cáo vừa được phát ra ngày hôm nay (4-10), đại diện hãng Jetstar cho biết: "Hàng năm, vào tháng 9 và tháng 10 là giai đoạn thấp điểm nhất trong năm đối với thị trường hàng không nội địa. Vì vậy, thời gian qua Jetstar Pacific đã chủ động điều chỉnh lại tần suất khai thác, giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến bay nội địa, tăng khai thác quốc tế, đồng thời tranh thủ thực hiện công tác bảo dưỡng máy bay định kỳ, chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ hành khách mùa cao điểm Tết sắp tới". 

"Mặc dù việc điều chỉnh lịch bay mùa thấp điểm đã được sắp xếp trước và thông tin đến hành khách. Tuy nhiên, trong  quá trình khai thác, một số phi công của Hãng liên tục bị ốm đột xuất, cùng với máy bay phải thay thế thiết bị kỹ thuật dẫn đến một số chuyến bay thay đổi lịch, hủy cất cánh theo quy định an toàn", đại diện hãng Jetstar giải thích.

Cũng theo đại diện của hãng này, trước thực tế nêu trên hãng đã tiến hành chuyển miễn phí hành khách sang các chuyến bay kế tiếp, bao gồm chuyến bay của Vietnam Airlines theo chương trình hỗ trợ vận chuyển khách khi lịch bay thay đổi giữa hai hãng, đồng thời tiến hành phục vụ và đền bù theo quy định. 

Từ ngày 15-10, Jetstar Pacific cũng sẽ tăng thêm 2-3 chuyến/ngày giữa TP.HCM - Hà Nội để đáp ứng nhu cầu tăng lên của hành khách theo xu hướng chuyển dịch tăng của mùa thấp điểm.

Về giá vé, đại diện Jetstar khẳng định, hãng vẫn đang triển khai bán vé gồm nhiều mức giá, được phân bổ từ thấp đến cao, giá vé rẻ bán trước, càng gần ngày bay giá vé càng càng cao. Hành khách mua vé xa ngày bay vẫn có nhiều cơ hội mua được vé rẻ cùng các chương trình khuyến mại thường xuyên khác.

Như Báo An ninh Thủ đô đã thông tin, theo khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không và phản ánh của các đại lý bán vé máy bay cho thấy, trong khoảng 10 ngày trở lại đây, giá vé của các hãng hàng không chặng Hà Nội - TP.HCM khá khan hiếm và mức giá niêm yết tăng cao. Khách hàng đặt vé sớm trước khi bay cả tuần cũng khó có thể mua được vé giá dưới 2,5 triệu đồng.

Chị Đ.T.H, phụ trách một đại lý vé máy bay tại Hà Nội cho biết: “Khoảng 10 ngày trở lại đây, giá vé của các hãng cao như giá vé Tết. Thậm chí, khách hàng ra sân bay mua vé thì không có chỗ”.

Đại diện hãng Vietjet cho biết, thời điểm hiện nay đang là mùa thấp điểm nên hãng giảm chuyến, nhưng có khả năng năm nay nhu cầu lại tăng hơn mọi năm. Còn về giá vé, các hãng đều phải tuân thủ mức giá trần.

“Nhu cầu của khách hàng tăng lên nên hãng sẽ bổ sung thêm chuyến bay. Đây là chuyện hết sức bình thường của kinh tế thị trường”, đại diện Vietjet thông tin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top