Chiếc ví tiền không bao giờ bị mất

0 Khánh Chi (Theo Gizmag)
ANTĐ Mất ví thường gây phiền toái lớn, khiến nạn nhân vừa bị tổn thất về tài chính vừa mất thời gian làm lại giấy tờ tùy thân. Để giải quyết tình trạng này, nhóm phát minh ở Rotterdam - Hà Lan đã sáng tạo ra một chiếc ví “không thể bị mất” có tên Ekster. 
ảnh 1
Ekster được trang bị một bộ theo dõi, hoạt động nhờ thiết bị Bluetooth 4.0 tiết kiệm năng lượng. Một ứng dụng tùy chỉnh Protag (chạy trên điện thoại với hệ điều hành iOS và Android) cho phép người sử dụng xác định vị trí chiếc ví bằng cách làm cho nó phát ra âm thanh khi bị thất lạc. Trong trường hợp mất ví, người chủ sẽ nhận được một thông tin có nêu thời gian và địa điểm mất ví. Để tăng cường khả năng tìm lại ví, Ekster được lắp ứng dụng mạng định vị vệ tinh. Còn nếu điện thoại bị mất, người dùng có thể ấn nút liên lạc đảo ngược trên ví để tìm ra điện thoại kể cả khi nó đang ở chế độ im lặng. 

Để giữ thẻ trong ví an toàn, Ekster có ngăn giữ thẻ bằng nhôm, ngăn trộm dữ liệu bằng cách khóa mọi tín hiệu. Do thẻ hiện đại có công nghệ kết nối không dây tầm gần và nhận dạng tần số vô tuyến nên chúng có thể bị kẻ xấu sao chép từ xa. Mỗi lần sạc pin, các ứng dụng trên Ekster có thể hoạt động trong 6 tháng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top