Châu Âu cho phép gọi điện thoại trên máy bay

0 Chí Thanh (Theo BBC)
(ANTĐ) - Điện thoại di động sẽ được phép sử dụng trên máy bay ở Châu Âu theo quy định mới của Ủy ban Châu Âu (EC).

Châu Âu cho phép gọi điện thoại trên máy bay

(ANTĐ) - Điện thoại di động sẽ được phép sử dụng trên máy bay ở Châu Âu theo quy định mới của Ủy ban Châu Âu (EC).

Dịch vụ điện thoại di động sẽ được phép sử dụng vào tháng tới tại Châu Âu
Quyết định này cho phép hành khách sử dụng điện thoại di động khi máy bay đã đạt độ cao từ 3.000 mét. Dịch vụ điện thoại di động đầu tiên trên máy bay sẽ được triển khai vào tháng tới. 

Bà Viviane Reding, người phụ trách lĩnh vực viễn thông của Liên minh Châu Âu (EU) đã lên tiếng cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động trên máy bay phải có mức giá hợp lý.

“Nếu khách hàng nhận được các hóa đơn thanh toán tiền điện thoại quá cao thị dịch vụ này sẽ không thể phát triển. Tôi cũng yêu cầu các hãng hàng không và các nhà cung cấp dịch vụ di động phải bố trí điều kiện phù hợp trên khoang hành khách để đảm bảo rằng những người sử dụng dịch vụ di động không làm phiền những người khác”, bà Viviane Reding nói.

Ủy ban Châu Âu cũng đã đưa ra những quy định mới để phù hợp với những tiêu chuẩn kỹ thuật cho việc sử dụng điện thoại trên máy bay được an toàn.

Tuy nhiên, trước khi đưa dịch vụ vào hoạt động trên tất cả các chuyến bay, cơ quan an toàn hàng không Châu Âu vẫn cần phải phê chuẩn bất kỳ phần cứng nào được lắp đặt trên máy bay để đảm bảo  thiết bị dành cho điện thoại di động không ảnh hưởng đến các hệ thống khác của máy bay.

Chí Thanh

Theo BBC

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top