Chất lượng truy cập Internet tại Việt Nam ra sao?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Kết quả đo chất lượng truy cập Internet đặt tại các trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ TT-TT) lần đầu công bố cho thấy, chất lượng truy cập Internet Việt Nam cơ bản đáp ứng tiêu chuẩn.

ảnh 1

Tốc độ Download/Upload trung bình theo tuần của các mạng cố định băng rộng quý 1 năm 2020

VNNIC lần đầu tiên công bố chất lượng truy cập Internet Việt Nam quý I-2020. Theo đó, hệ thống VNNIC Speedtest ( đặt tại các điểm đo độc lập với mạng của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam) thu được gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập), trong đó phần lớn kết nối thuộc các nhà mạng lớn như Viettel, VNPT, FPT, Mobifone, CMC.

Số liệu tổng hợp cho thấy chất lượng kết nối Internet Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn, một số thống kê cao hơn số liệu công bố bởi các hệ thống quốc tế trong quý 1 năm 2020.

Cụ thể, tốc độ download trung bình của các mạng cố định băng rộng đạt 61,69 Mbps, cao hơn 45% so với kết quả đo do hệ thống nước ngoài đã công bố. Đối với mạng di động, số liệu download trung bình đạt 39,44 MBps cũng cao hơn 18,7%.

Về kết nối băng rộng cố định, trong 3 nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ FTTH, VNPT đứng đầu với tốc độ download/upload tốt nhất, tiếp theo là Viettel và FPT. CMC Telecom cũng có kết quả download/upload rất cao (84,27Mbps/74,43Mbps).

“Kết quả đo kiểm trung bình chung của các nhà mạng cũng có xu hướng tăng trong tháng 2 và tháng 3. Điều này hoàn toàn phù hợp với cam kết đảm bảo duy trì và nâng cao chất lượng truy cập của các nhà mạng, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet tăng đột biến tại Việt Nam trong thời gian cách ly xã hội do dịch Covid 19, kể cả khi nhiều người truy cập sử dụng Internet tại một hộ gia đình”- VNNIC cho biết.

Thống kê các tham số sâu hơn về chất lượng (Ping, Jitter - các tham số đặc biệt ảnh hưởng đến các dịch vụ đòi hỏi chất lượng cao như thoại, video) cho thấy kết nối Internet Việt Nam đáp ứng được mức tiêu chuẩn khuyến nghị.

Một vài nhà mạng trong một số thời điểm có chỉ tiêu này chưa đạt yêu cầu, có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng dịch vụ thoại, video streaming trên Internet, thể hiện ở hiện tượng méo tiếng, vỡ hình, đặc biệt khi nhiều thiết bị người dùng chia sẻ một kênh đồng thời.

Về kết nối Internet di động, thống kê đối với mạng di động cho thấy Viettel có tốc độ download/uload trung bình cao nhất (41,45Mbps/32,70Mbps) trong quý 1 năm 2020, tiếp đến là Vinaphone, Mobifone. Đánh giá chung, chất lượng truy cập Internet qua di động còn thấp hơn so với với dịch vụ cố định băng rộng (khoảng 1,5 lần).

Đối với thống kê về Ping, Jitter trên Internet di động, thông số Ping đảm bảo trong phạm vi tiêu chuẩn trong khi Jitter trung bình trong quý 1 của các nhà mạng di động cao hơn mức tiêu chuẩn khuyến nghị. Vì vậy, trong thời gian tới, các nhà mạng cần xem xét điều chỉnh, đồng thời nghiên cứu nâng cao tốc độ truy cập và triển khai các gói cước phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng Internet chất lượng cao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top