Chất lượng mạng 3G của nhà mạng nào hiện tốt nhất?

0 Hà Linh
ANTD.VN - Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông, TT-TT), ở tất cả các chỉ tiêu, mạng 3G của Viettel, VNPT (VinaPhone), MobiFone đều vượt so với quy chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông. Trong đó, Viettel nhỉnh hơn so với 2 nhà mạng còn lại.

ảnh 1

Chất lượng mạng 3G của 3 nhà mạng đều vượt quy chuẩn của Bộ TT-TT

Ngày 26-10, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thông tin về kết quả đo kiểm chất lượng mạng 3G của Cục Viễn thông tại các tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Trị, Quảng Bình, Bến Tre và Tiền Giang. Việc đo kiểm được thực hiện trong khoảng thời gian từ 14-6 đến 25-6.

Theo báo cáo, ở tất cả 8 chỉ tiêu, mạng 3G của Viettel đều vượt so với quy chuẩn của Bộ TT-TT và tốt hơn so với 2 nhà mạng còn lại cùng được kiểm tra. Tiêu biểu có tỷ lệ truy nhập thành công dịch vụ đạt 100% (chỉ tiêu yêu cầu ≥ 90%), độ sẵn sàng của mạng vô tuyến 99,98% (chỉ tiêu ≥ 95%), thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình 1,33 giây (chỉ tiêu ≤ 10 giây)…

Ở chỉ tiêu tốc độ tải xuống trung bình, Viettel đạt 15,27Mbps, gấp đôi so với đối thủ đứng thứ 2.

Ông Hà Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho hay: “Cùng với việc đầu tư hạ tầng mạng lưới sâu rộng, phủ sóng toàn quốc, Viettel ứng dụng nhiều công nghệ để đo được trải nghiệm người dùng, từ đó chủ động tối ưu mạng lưới tới từng thuê bao”.

Được biết, phương pháp đo của Cục Viễn thông được thực hiện theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 81:2014/BTTTT đối với dịch vụ truy nhập Internet trên mạng viễn thông di động mặt đất IMT-2000. 

Các vị trí đo kiểm bao gồm đo trong nhà (bên trong các công trình công cộng như cảng hàng không, nhà ga tàu hỏa, bến xe ô tô, bệnh viện, bảo tàng…); đo ngoài trời tại các vị trí cố định (các điểm tập trung đông dân cư như khu vực phụ cận bến tàu hỏa, bến xe ô tô, cổng chợ, cổng bệnh viện, cổng trường học, công viên, di tích văn hóa và danh lam thắng cảnh…) và đo ngoài trời di động (đo trong quá trình lưu thông trên đường).

Bên cạnh đó, Cục Viễn thông cũng đặt thêm một số yêu cầu khác như thời gian đo kiểm từ 7h00 - 22h00 hàng ngày, tốc độ di chuyển trung bình khi đo trong khu vực nội thành khoảng 30km/h và ở ngoại thành khoảng 40km/h.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top